Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Một cậu bé 14 tuổi trên đường đi học về đã nhảy lên một chiếc xe lạ và biến mất khó hiểu.

Vụ mất tích đáng ngờ

Ngày đen tối xảy đến với cậu bé Bobby Franks, 14 tuổi là khi cậu lang thang một mình trên đường về nhà. Hôm đó là thứ tư, ngày 21/05/1924. Khi cậu bé đang ung dung thì bỗng nhiên có một chiếc xe ô tô đỗ lại trước mặt. Chẳng hiểu vì sao mà chỉ vài phút sau Bobby không chần chừ chui vào và chiếc ô tô đó.

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 1) - 1

Bobby Franks

Cả ngày hôm đó, bố mẹ cậu không về hay biết chuyện con trai lên xe với người lạ. Họ vẫn đi làm cho tới tối. Đến bữa ăn tối, Bobby vẫn chưa về nhà cũng không gọi điện cho bố mẹ là ông bà Jacob và Flora Franks. Thấy lạ, bố mẹ liền hỏi cậu anh trai và cô chị, Jack và Josephine nhưng họ không biết cậu bé đang ở đâu. Jack thì đoán rằng có thể Bobby mải chơi tennis ở Loebs. Nhưng khi ông Jacob đến sân tennis Loeb thì không hề thấy bóng dáng cậu con trai đâu.

Trong khi đó bà Flora cũng cuống cuồng gọi điện cho các bạn học của Bobby. Để chắc chắn thêm về việc biến mất kỳ lạ của con trai, ông Jacob còn liên lạc với thầy hiệu trưởng ở trường học của con trai vì có thể cậu bé mải chơi bị khóa lại ở trong trường.

Nghĩ có chuyện chẳng lành xảy ra với con, ông bố gọi cho Samuel Ettelson, luật sư riêng của gia đình đồng thời cũng là một người bạn, để hỏi xem bây giờ nên làm gì. Trong suốt buổi tối hôm đó, Ettelson và Jacob cùng nhau tìm kiếm toàn bộ khu vực ngôi trường nhưng vẫn không thấy bóng dáng của Bobby.

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 1) - 2

Flora Franks & Samuel Ettelson

Trong khi cả hai người vẫn còn đang đi tìm con khắp nơi thì bà Flora ở nhà nhận được cuộc điện thoại của người đàn ông tự xưng là Johnson nói rằng: “Con trai bà đã bị bắt cóc. Cậu bé vẫn ổn. Tin tức này sẽ được thông báo vào buổi sáng”. Nghe xong điện thoại, bà Flora hoảng loạn và ngất đi cho đến khi chồng cùng luật sư Samuel trở về.

Không còn cách nào khác, sáng hôm sau gia đình buộc phải đi báo cảnh sát. Thế nhưng thật không may mắn cho gia đình ngày hôm đó. Tại trụ sở cảnh sát không có bất cứ một ai trực. Họ đành phải nóng ruột chờ ngày hôm sau.

Bắt cóc, tống tiền?

Trong buổi sáng tiếp theo, gia đình Franks nhận được một bức thư với nội dung:

Thưa ông, chắc đến bây giờ ông đã biết con trai mình bị bắt cóc. Và chúng tôi cam đoan rằng thằng bé vẫn khỏe và an toàn, vì thế ông có thể yên tâm. Thế nhưng nếu ông còn muốn thằng bé trở về lành lặn thì hãy làm theo những chỉ dẫn của chúng tôi. Tất nhiên, nếu ông làm trái lời thì cái chết của thằng con trai sẽ là một hình phạt dành cho ông.

1. Không được báo cho cảnh sát biết hay bất kỳ cá nhân, cơ quan nào. Nếu cảnh sát đã biết việc chuyện con trai ông mất tích thì tuyệt đối không được đề cập đến lá thư.

2. Trước buổi chiều gửi 10.000 USD. Số tiền gồm có các tờ giấy bạc được chia nhỏ thành 2000 USD mệnh giá 20 USD, 8000 USD mệnh giá 50 USD. Số tiền phải là tiền cũ.

3. Số tiền được đặt trong một hộp xì gà lớn hoặc nếu không để vừa có thể thay thế bằng một hộp các-tông, được đóng gói cẩn thận, kín mít bằng giấy trắng. Ngoài ra giấy gói cần phải được niêm phong.

4. Tất cả tiền bạc cần phải tuân thủ theo hướng dẫn trên, và ở nhà chờ khi có chỉ dẫn tiếp theo".

Bức thư được ký tên George Johnson và ngoài ra hắn còn bảo đảm rằng nếu số tiền được gửi đi theo đúng như chỉ dẫn ở trên thì Bobby sẽ trở về một cách lành lặn, an toàn".

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 1) - 3

Nhà của Franks

Mặc dù rất bối rối trước thông tin này, nhưng ông bà vẫn quyết định làm theo yêu cầu của bọn bắt cóc. Trong khi Jacob chạy đi chuẩn bị tiền thì Samuel gọi điện cho thanh tra cấp cao ở văn phòng cảnh sát Chicago.

Thế nhưng, khi mọi chuyện còn chưa đi tới đâu, ông bà Frank lại nhận được thông tin người ta phát hiện một xác bé trai bị giết ở cống nước gần hồ Wolf, có thể nạn nhân bị dìm chết.

Vụ việc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của ông bà. Họ nghi rằng xác bé trai này có thể là của Bobby.

Có lẽ nào việc ông bà Frank không giữ kín câu chuyện mà đi báo cho cảnh sát đã bị bọn bắt cóc phát hiện? Liệu xác chết kia có phải của bé trai Bobby hay không? Mời các bạn đón đọc Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM chủ nhật, ngày 20/5/2012.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN