Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 2)

Xác chết của đứa bé 14 tuổi tại ống cống nước đã được xác định danh tính.

Ngay sau khi nhận được tin cảnh sát phát hiện một xác chết được cho là của cậu bé 14 tuổi, ông bà Franks đã rất lo lắng.

Cùng thời gian đó, luật sư Samuel có nhận được một cú điện thoại từ người tên Johnson: “Tôi là George Johnson. Tôi đã gọi một chiếc taxi của hãng Yellow cho ông. Bây giờ ông phải đi đến cửa hàng thuốc ở 1465 phố East Sixty-third”. Nói chuyện xong, ông lập tức tường thuật lại cuộc nói chuyện điện thoại cho ông bố Jacob. Nhưng vì những biến cố xảy ra trong mấy ngày qua, cả hai người đàn ông tự nhiên quên mất địa chỉ chính xác mà tên bắt cóc đưa cho. Điều Jacob đang mong chờ là liệu xác chết của đứa bé được phát hiện kia có phải là con của mình.

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 2) - 1

Cặp kính của nạn nhân

Khoảng gần 1 giờ sau đó, cậu em trai của Jacob từ hiện trường vụ khám nghiệm xác chết thông báo tin buồn về rằng đứa trẻ bị chết đó không ai khác chính là Bobby Franks.

Đẩy mạnh công tác điều tra

Xác định đây là một vụ việc nghiêm trọng, cơ quan điều tra dốc toàn bộ lực lượng quyết tìm ra sự thật. Tuy nhiên, đúng vào lúc nước sôi lửa bỏng ấy thì Jacob Franks và Samuel Ettelson đều quên địa chỉ cửa hàng thuốc, nơi tên bắt cóc hẹn gặp. Đúng theo sắp đặt, một chiếc xe taxi của hãng Yellow đến nhà của gia đình Franks, nhưng cả lái xe cũng không biết được địa điểm đến.

Khi mọi chuyện còn đang rối bời thì tại hiệu thuốc Van de Bogert & Ross trên đường East Sixty-third, nhân viên nhận được một cuộc điện thoại hỏi ông Franks. Chỉ ngay sau tiếng đáp của nhân viên, đầu dây bên kia lập tức dập máy. Vài phút sau, tiếng chuông điện thoại của người đàn ông lạ mặt lại reo lên và một câu hỏi tương tự như trước vang lên. Nhưng người bán thuốc vẫn nói rằng không có người đàn ông nào trong cửa hàng theo như mô tả.

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 2) - 2

Kiểm tra bằng chứng

Có lẽ muốn nhanh chóng bắt được kẻ thủ ác, ông Jacob Franks treo một phần thưởng trị giá 5.000 USD cho ai tìm ra thông tin của kẻ giấu mặt, cảnh sát trưởng Morgan Collins cùng 2 tờ báo ở Chicago, the Tribune và the Herald and Examiner mỗi bên đưa ra số tiền thưởng 1.000 USD và 5.000 USD.

Điều tra viên Robert E. Crowe được chỉ định chỉ huy phá vụ án này cùng với người trợ lý, Bert Cronson, cháu trai của luật sư Samuel Ettelson cùng với hai nhân viên khác.

Ông Robert E. Crowe vốn có tiếng là người tài giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Có thể nói đây là người có thể giải quyết tốt nhất trường hợp của gia đình Frank đang vướng phải.

Xác chết đứa trẻ được tìm thấy tại cống nước gần hồ Wolf và đường ray xe lửa được phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân. Người ta không tìm thấy quần áo của Bobby ở khu vực xung quanh, nhưng cặp kính mắt lại nằm gần đó. Những chú ý của tờ tống tiền, theo sự xác định của nhà chuyên môn, văn bản này được soạn bởi một người đánh máy nghiệp dư. Nhưng người đó lại là một người có trình độ bởi lời văn viết trong bức thư khá sắc sảo.

Từ những lập luận trên, cảnh sát tập trung vào 3 giáo viên của trường Harvard, nơi Bobby Franks theo học. Họ được đưa lên đồn cảnh sát để tra hỏi, trong khi đó các căn hộ được lục soát cẩn thận. Một người được tạm tha còn hai giáo viên còn lại bị bắt giam.

Theo điều tra, chiếc kính tìm được ở hiện trường không thuộc về nạn nhân. Chiếc kính khá phổ biến không có điểm gì đặc biệt nên cơ hội tìm chủ nhân của nó khá mỏng manh, nhưng mọi cố gắng đều sẽ được thực hiện với quyết tâm không bỏ qua bất kỳ bằng chứng nào. Các tờ báo thi nhau đăng tải hình ảnh cặp kính và cảnh sát liên lạc với tất cả công ty kinh doanh mặt hàng này trong khu vực.

Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 2) - 3

Richard Loeb

Vào thứ sáu, 23/5, Richard Loeb, một sinh viên đẹp trai, 19 tuổi của một trường đại học ở Chicago đồng thời là hàng xóm của gia đình Franks đề xuất gia đình cố gắng xác định lại địa chỉ của hiệu thuốc mà tên bắt cóc đã hướng dẫn đồng thời mang theo số tiền chuộc.

Cuối cùng, họ tìm thấy được hiệu thuốc Van de Bogert & Ross và xác nhận rằng đã có hai cuộc gọi tới hỏi ông Jacob. Theo lời của Richard, Bobby Franks mặc dù mới 14 tuổi nhưng rất nghịch ngợm và ương bướng. Có thể chính điều này là nguyên nhân dẫn tới bi kịch của cậu bé.

Kẻ sát nhân nào ra tay dã man với chính cậu bé 14 tuổi? Cơ quan điều tra sẽ làm gì để tìm ra tung tích của hắn? Mời các bạn đón đọc Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ 3, ngày 22/5/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sangnv ([Tên nguồn])
Sở thích quái đản của 2 kẻ sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN