Siêu trộm vượt ngục gây 10 vụ án trong vòng 1 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 16:27 PM (GMT+7)

Sau khi trốn khỏi trại giam của Bộ Công an, trong một tháng Trịnh gây ra 10 vụ trộm và khi bị bắt giữ, trên người phạm nhân có hơn 180 triệu đồng.

Ngày 14-12, Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết lúc 4 giờ sáng cùng ngày, lực lượng công an đã bắt được phạm nhân Trần Văn Trịnh tại vùng giáp ranh giữa địa phận tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận.

Siêu trộm vượt ngục gây 10 vụ án trong vòng 1 tháng - 1

Siêu trộm Trần Văn Trịnh tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 12-11, khi đang chấp hành 15 năm tù về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản, Trịnh đã trốn khỏi trại giam Đại Bình (Bộ Công an - đóng tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Theo điều tra, sau khi trốn khỏi trại giam, Trịnh về địa bàn huyện Đức Trọng và trong vòng một tháng, phạm nhân này đã tiếp tục thực hiện hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân, đục phá két sắt trộm cắp tài sản tại các xã Liên Hiệp, Tân Hội và Tân Thành.

Ngay khi phát hiện tung tích Trần Văn Trịnh, lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo lực lượng phối hợp chặt chẽ với Công an trại giam Đại Bình triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt.

Khi phát hiện nơi phạm nhân xuất hiện, suốt đêm 13 và rạng sáng 14-12, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an đã được điều động vào việc truy bắt Trần Văn Trịnh. Lúc 4 giờ sáng, đối tượng trốn trại nguy hiểm trên đã bị lực lượng Công an huyện Đức Trọng và trại giam Đại Bình bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Trịnh thừa nhận đã gây ra hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt để trộm tài sản. Khám xét, công an thu giữ trên người của Trịnh hơn 180 triệu đồng, một sợi dây chuyền.

Theo hồ sơ, Trịnh trộm cắp chuyên nghiệp. Từ tháng 11-2014 đến 9-2016  đã đột nhập vào nhà dân trên địa bàn các huyện Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà và Đơn Dương đục phá 62 két sắt lấy trộm tài sản với tổng giá trị hơn 2,3 tỉ đồng, bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 15 năm tù.

Khi chấp hành án được hơn hai năm tại trại giam Đại Bình thì Trịnh bỏ trốn.

Phạm nhân cuối cùng trong vụ khoét tường trốn trại bị bắt giữ

Ba phạm nhân trốn khỏi trại tạm giam Cầu Ván thuộc Công an tỉnh Kiên Giang vào ngày 5/12 vừa qua, đã lần lượt bị cơ quan...

Theo Diễm Thương (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung