Mẹ tử tù bật khóc kể lại phút con trai trốn trại tìm về nhà

Sau khi trốn trại về nhà, Tình vội vàng lấy bộ quần áo và chỉ nói vài câu với mẹ rồi bỏ đi luôn.

Mẹ tử tù bật khóc kể lại phút con trai trốn trại tìm về nhà - 1

Bà M buồn bã khi kể lại ngày con trai tử tù tìm về nhà sau khi trốn khỏi trại tạm giam. (Ảnh N.C)

Công an TP.Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ việc hai tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) và Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, SN 1980, trú tại tỉnh Hải Dương) trốn khỏi Trại tạm giam T16 –Bộ Công an.

Trước đó, đêm 10.9, Tình cùng với Thọ “sứt” đã tháo cùm, trốn khỏi Trại tạm giam T16. Sau khi trốn khỏi trại tạm giam, Tình đã mò về nhà ở xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai gặp bố mẹ và lấy đồ.

Trò chuyện với phóng viên về ngày con trai bất chợt trở về, bà N.T.M (mẹ đẻ Tình) xúc động bật khóc. Bà M thừa nhận con trai mình phạm trọng tội nhưng là người mẹ biết con trai bị kết án tử hình bà vô cùng đau lòng. Khi thấy con trai về nhà gọi cửa lúc 4h sáng ngày 11.9, bà vô cùng bấn loạn không biết làm gì.

“Lúc đó tôi cũng hốt khoảng không hiểu con trốn hay được thả ra. Tôi hỏi “thế nào con ra được”, nó bảo “con trốn theo thằng ấy (Thọ -PV), con không ra sẽ bị tử hình””, bà M kể lại cuộc trò chuyện với con trai.

Mẹ tử tù bật khóc kể lại phút con trai trốn trại tìm về nhà - 2

 Tử tù Nguyễn Văn Tình (giữa) về nhà gặp mẹ sau khi trốn khỏi trại tạm giam.

Theo bà M, khi về nhà Tình rất vội vã, nói chuyện với mẹ đôi câu rồi chạy lên phòng lấy bộ quần áo trước khi bỏ đi.

Bà M tâm sự, từ ngày Tình trốn khỏi trại giam bà lại thêm bồn chồn lo lắng. Cứ nghĩ đến cậu con trai mang án tử bà không làm được việc gì. Mấy ngày qua, bà M không dám lên mạng đọc tin tức về con.

“Hàng xóm sang chơi bảo Tình bị bắt nhưng tôi không muốn xem vì nhìn thấy con thương lắm”, bà M nói với giọng xúc động.

Bà M kể, Tình từng theo học cao đẳng sư phạm và dạy học cho trẻ em ở vùng cao. Tuy nhiên, Tình chỉ dạy được 1 tháng thì xin nghỉ vì vất vả.

Bà M và một số hàng xóm nói rằng, ở nhà Tình rất lễ phép, không bao giờ nặng lời hay cãi bố mẹ. “Thằng Tình hồi nhỏ ngoan ngoãn, hàng xóm ai cũng biết. Đến lúc trưởng thành, ra ngoài xã hội, chúng tôi không quản được nó mới sinh hư", bà M nói.

Giúp tử tù, người yêu cũ Thọ “sứt” có thoát tội hình sự?

Với việc vào nhà nghỉ gặp Thọ “sứt” và giúp tử tù này mua điện thoại, cô người yêu cũ Thọ “sứt” có bị xử...

Chia sẻ
Theo Xuân Lực - Minh Cương (Dân Việt)
Hai tử tù trốn khỏi trại giam Xem thêm
Báo lỗi nội dung