Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 5)

Dù gây ra hàng trăm vụ án mạng nhưng hung thủ dường như là những kẻ vô hình, không tồn tại.

Bất lực trước tình hình ngày càng tồi tệ

Các vụ án tiếp tục tăng từ năm 1999 đến 2000. Những tổng hợp của báo chí từ mùa hè năm 1999 cho thấy đã có 190 vụ, chưa tính đến việc có ít nhất 95 nữ nạn nhân bị mất tích. Chính quyền khẳng định Abdel Sharif là kẻ đứng đầu trong các vụ này còn El Paso G-men kịch liệt phản đối điều đó.

Có nhiều các điều tra viên khác, trong đó có Candice Skrapec, giáo sư người Canada của đại học California chuyên nghiên cứu ác kẻ sát nhân hàng loạt, tham gia điều tra. Cô theo sát sao vụ việc đã hơn 1 thập kỷ và đã có được những kết luận cho bản nghiên cứu của mình. Tháng 7/1987, cô công bố rằng Rafael Resendez-Ramirez, sau này được đưa vào danh sách truy nã hàng đầu của FBI, chính là nghi can số một trong các vụ án mạng ở Ciudad Juarez. Một tháng sau, Skrapec trả lời phỏng vấn trên báo Star rằng cô tin rằng có ít nhất 3 kẻ sát nhân hàng loạt có liên quan tới 182 vụ sát hại phụ nữ chưa tìm ra được hung thủ trên từ năm 1993. Resendez-Ramirez vẫn trong danh sách tình nghi cùng với Sharif, nhóm giang hồ The Rebels và Los Choferes. 11 kẻ trong nhóm đó thuộc diện tình nghi số một. Skrapec tiếp tục rằng có thể số hung thủ còn nhiều hơn dự đoán.

Trong bản kết luận, Skrapec cho biết có tất cả 182 vụ án mạng, 40 – 70 trong số đó bị bạo hành tình dục thô bạo trước khi bị sát hại.

Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 5) - 1

Rafael Resendez-Ramirez

Dù vậy, Rafael Resendez-Ramirez sau này đã được đưa ra khỏi diện tình nghi vì khi hắn bị bắt, các vụ án vẫn tiếp tục xảy ra. Có thêm một bí mật nữa rằng tháng 12/1999, khi phát hiện thấy một nấm mồ ngoài Ciudad Juarez, ban đầu được cho rằng là một ngôi mộ chôn tập thể. Và quả thực, ngôi mộ chứa 9 xác nạn nhân, trong đó có 3 công dân Mỹ. Việc các công dân Mỹ cũng bị sát hại đã hoàn toàn dấy lên sự bức xúc cần tìm ra hung thủ của các vụ án mạng. Tờ the Dallas Morning News tuyên bố con số nạn nhân là 200 người, trong đó có 22 người Mỹ đã bị tra tấn dã man trước khi bị sát hại.

Những nạn nhân này bị mất tích 1 năm cho tới khi ngôi mộ tập thể này được phát hiện dù cảnh sát cả 2 nước Mexico và Hoa Kỳ đã phối hợp nỗ lực tìm kiếm rất nhiều. Tổ chức Association of Relatives and Friends of Disappeared Person có trụ sở tại El Paso đã gây nhiều áp lực buộc chính quyền Chihuahua phải tìm ra các nạn nhân bị mất tích này nhưng không mang lại kết quả gì.

Một năm đã trôi qua, cảnh sát không tiến thêm bước nào trong việc tìm ra sự thật cho những vụ án hoang mang này.

Dù gây ra hàng trăm vụ án mạng nhưng hung thủ dường như là những kẻ vô hình, không tồn tại. Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 13/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung