Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 4)

Lần này là cả một băng đảng với hàng chục thành viên bị cảnh sát bắt vì là những nghi phạm cho hàng trăm vụ án đang làm điên đầu dư luận vừa qua.

Băng nhóm Rebles

Từ khi Sharif bị bắt và tới tháng 4/1996, ít nhất có 14 nữ nạn nhân bị sát hại ở Ciudad Juarez. Tuổi của họ từ 10 đến 30. Nguyên nhân tử vong đã được xác định: hàng chục người bị đánh đập tới chết, 1 bị bắn và 1 bị bóp ngạt. Ghê rợn hơn, có 4 nạn nhân sau khi chết còn bị cắt một phần da thịt. Ví như cô gái 15 tuổi Adrianna Tores đã bị cắt nhũ hoa bên trái, còn ngực phải bị đánh bầm dập.

Các vụ sát hại thường xảy ra mặc dù kẻ “sát nhân” Abdel Sharifs đã bị tống giam. Người dân thì luôn luôn sống trong tình trạng lo lắng, họ cần một lời giải thích cho các vụ việc ghê rợn xảy ra xung quanh mình. Nhưng không ai có thể đưa ra tên của kẻ sát nhân, hay thậm chí là tên của kẻ tình nghi. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã được đền đáp vào ngày 8/4/1996 khi Rosaria Garcia Leals, 18 tuổi, bị hãm hiếp và cắt một phần da thịt đã được phát hiện.

Hung thủ trong diện tình nghi số một là Hector Olivares Villaba, một thành viên của nhóm giang hồ đường phố có tên The Rebels (Nổi dậy). Khi bị bắt và tống giam, Olivares đã thú nhận hắn có tham gia trong vụ sát hại Garcias ngày 7/12/1995. Không những thế, có cả hàng tá thành viên của nhóm The Rebel tham gia vụ này, trong đó chỉ đạo là “bang chủ” Sergio Armendariz Diaz (biệt danh là El Diablo). Dựa vào lời khai của Olivares, cảnh sát đã tấn công, khống chế nhiều câu lạc bộ đêm và tóm 300 tên thuộc nhiều nhóm giang hồ như Armendariz, Carlos…

9 kẻ trong số này, cùng với Olivares đã bị buộc tội cố giúp Sharif thoát tội bằng việc giết hại nhiều phụ nữ để đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát vào Sharif. Cảnh sát suy đoán rằng một số thành viên trong nhóm The Rebles đã thăm Sharif trong trại giam và bắt chước tên này một cách mù quáng. Juan Contrerascuar nhóm Armendariz nhận tội đã cùng với các thành viên khác của nhóm Rebels trong vụ hiếp-giết một cô gái tên là Lucy.

Cảnh sát đưa “bang chủ” El Diablo ra tòa với tội danh cầm đầu trong các vụ án mạng liên tiếp xảy ra trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, kẻ thủ lãnh này chỉ phải lãnh án 6 năm tù vì tội cầm đầu trong vụ hiếp dâm tập thể 1 bạn tù hồi tháng 2/1998.

Với mong muốn có lời giải đáp cho hàng trăm vụ án mạng thời gian vừa qua, cảnh sát nôn nóng “bắt” các nghi phạm nhận tội. Kết quả là nhiều thành viên của nhóm Rebels tố cáo chúng bị cảnh sát tra tấn. Một vài kẻ còn giơ ra vết sẹo, “kết quả” của những lần bị tra tấn thô bạo bằng xì gà và thuốc lá. Trong khi đó, chính quyền vẫn giữ quan điểm của mình và tuyên bố Sharif cùng những kẻ khác trong nhóm Rebels đã sát hại 17 người.

Nhưng phiên tòa năm 1999 đã khẳng định không đủ bằng chứng để kết tội Abdel Sharif là kẻ đứng đầu trong hàng loạt các vụ sát hại man rợ vừa qua. Thậm chí ngay cả cảnh sát cũng phải công nhận họ đã xác định mục tiêu sai ngay từ đầu.

Vậy là các cuộc sát hại đã không dừng lại bằng việc tống giam Sharif cũng như truy quét cả băng nhóm Rebles. Không những thế, tỉ lệ giết người ngày càng… leo thang.

Sau bao lần "bắt trượt", cảnh sát vẫn phải tiếp tục đau đầu tìm hung thủ hoặc một nhóm hung thủ gây ra bao cuộc hiếp - giết dã man. Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 11/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN