Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 2)

Quá nhiều vụ án hãm hiếp và giết người xảy ra nhưng cảnh sát dường như bất lực như đang phải đối mặt với "những bàn tay vô hình".

Hạn cuối

Hầu hết những người Mỹ ở vùng Texas đều biết Ciudad Juarez, nếu không muốn nói là tất cả đều biết. Có nhiều câu chuyện thêu dệt về vùng đất này. Những câu chuyện đó toàn là những đề tài về sex, ma túy, đấu súng… đang tồn tại ở Ciudad Juarez.

Không ai chắc chắn có bao nhiêu người sống ở Ciudad Juarez. Một cuốn atlas nghiên cứu được xuất bản năm 1999 cho rằng số dân ở đây vào khoảng 789,522 người trong khi giới truyền thông thì ước chừng khoảng từ 2000 tới… 2 triệu. Phần lớn người dân sống theo kiểu giật gấu vá vai, sống ngày nào biết ngày đó. Nhiều người luôn tìm cách vượt biên vào vào “miền đất hứa” mang tên Hoa Kỳ.

Những người này nhiều khi làm thành những cuộc di cư lớn, vì nghèo đói, vì quá chán với cuộc sống hiện tại.

Người ở lại thì làm việc trong những nhà máy sản xuất hàng hóa xuất khẩu với mức lương trung bình khoảng 5 đô la một ngày. Hàng ngàn những công nhân là những người phụ nữ trẻ từ những làng quê đổ về và tất cả được gọi bằng cái tên duy nhất ở công ty: maquiladoras. Họ tới đây để hi vọng tìm kiếm những điều tốt đẹp hơn nhưng điều nhận được lại thường là những nỗi đau. Điều kiện làm việc bẩn thỉu và lạm dụng tình dục đã trở nên phổ biến tại thành phố này, nơi cuộc sống rất có cái giá rẻ mạt.

Và, những biên giới từ Tijuana tới Matamoros đều có con số những người phụ nữ bị hãm hiếp và giết hại ngày 1 tăng.

Tiếng thét trong im lặng

Nạn nhân đầu tiên là chính thức được xác định là Alma Chavira Farel, một cô gái trẻ được phát hiện trong tình trạng bị đánh đập, cưỡng hiếp và bóp ngạt cho tới chết tại quận Campestre Virreyes của Ciudad Juarez vào ngày 23/1/1993.

Sau đó, cảnh sát còn ghi nhận 16 phụ nữ nữa bị sát hại ở Ciudad Juarez từ án mạng đầu tiên đó cho tới cuối năm. Hàng tá các vụ việc chưa tìm ra được câu trả lời cho tới tận ngày nay, 5 trong số các nạn nhân vẫn chưa được nhận dạng. Ít nhất 12 trong số đó là bị cưỡng hiếp. Nguyên nhân gây tử vong phần lớn là do bị bóp ngạt, 4 người bị đâm, 1 bị đánh và 1 bị bắn.

Năm 1994, cảnh sát tiếp nhận thêm 8 vụ sát hại phụ nữ nữa ở Ciudad Juarez. Có lẽ hung thủ trong các vụ này vẫn cùng là những kẻ trong các vụ trước. Tuy nhiên, cảnh sát không bắt được tên tình nghi nào. Tới tận ngày nay, 3 trong số các nạn nhân vẫn chưa nhận diện được. Những nạn nhân khác được xác định ở tầm tuổi từ 11 tới 35, trong đó ít nhất có 4 người là bị cưỡng bức. Nguyên nhân gây tử vong đã được liệt kê: 6 bị bóp ngạt, 2 bị đâm, 1 bị đánh đập cho tới chết, và đặc biệt dã man là 1 bị chôn sống.

Trước khi năm kinh hoàng và dã man này qua đi, nhà tội phạm học của bang, ông Oscar Maynez Grijalve đã cảnh báo công an vùng Ciudad Juarez rằng các vụ án ghê sợ vừa qua có lẽ là “tác phẩm” của 1 kẻ sát nhân hàng loạt. Sau này trong 1 cuộc phỏng vấn, ông Maynez cho biết lời cảnh báo của ông đã bị làm ngơ.

Sang năm 1995, mọi việc trở nên tồi tệ hơn khi ít nhất 19 phụ nữ bị sát hại cho tới giữa tháng 9. 8 trong số các nạn nhân vẫn chưa xác định danh tính được. Điều được an ủi là 1 vụ đã tìm ra thủ phạm. Có ít nhất 4 trong số các nạn nhân bị cưỡng hiếp. Nguyên nhân tử vong được xác định là: 6 người bị bóp ngạt, 1 bị đánh và 1 bị bắn. Chỉ riêng 3 trong 4 nạn nhân được phát hiện trong tháng 9 đã cho thấy bọn tội phạm ngày càng trở nên man rợ: 3 nạn nhân này bị cấu xé ngực bên phải, bên trái thì bị đánh thâm tím.

Như vậy, cảnh sát có thể kết luận rằng ít nhất có 1 tên sát nhân hàng loạt, chuyên hãm hại phụ nữ ở Ciudad Juarez.

Vào tháng 10, các nhân viên điều tra khẳng định họ đã giải quyết được vụ việc. Họ đã bắt được 1 kẻ tình nghi đã gây ra 1 trong số những vụ hãm hiếp rồi giết người tàn bạo trong thành phố vừa qua. Và đặc biệt, hắn là người ngoại quốc.

Con số vụ việc và người bị sát hại đã lên tới mức khủng khiếp? Liệu hung thủ là 1 hay là rất nhiều người? Mời các bạn đón đọc Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Sáu ngày 7/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Sân chơi của kẻ sát nhân hàng loạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN