Rút thẻ xưng là hình sự, đánh công an khi bị kiểm tra

Sự kiện: Tin nóng

Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, một bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt...

Ngày 18-7, Công an phường 2 quận Phú Nhuận, TP.HCM lập hồ sơ ban đầu, chuyển Công an quận Phú Nhuận điều tra nhóm người có hành vi chống người thi hành công vụ.

Một số tang vật trong vụ việc đang được công an tạm giữ. Ảnh: CA

Một số tang vật trong vụ việc đang được công an tạm giữ. Ảnh: CA

Rạng sáng hai hôm trước, tổ công tác Công an phường 2 thực hiện tuần tra trên địa bàn, khi đến đường Trường Sa thì phát hiện thanh niên có biểu hiện khả nghi đứng bên một bàn nhậu.

Tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính thì người này bất hợp tác, lớn tiếng rồi rút trong túi ra một thẻ màu đỏ, xưng là hình sự. Cùng lúc đó, nhóm người ngồi nhậu cũng xông đến chửi bới, xô đẩy lực lượng chức năng.

Dù được công an giải thích nhưng nhóm người đã dùng gạch đá, nón bảo hiểm tấn công lực lượng chức năng. Người đi đường vào căn ngăn, khuyên giải cũng bị tấn công.

Vụ việc khiến một cảnh sát khu vực bị trầy tay, rớt bảng tên, một bảo vệ dân phố bị đánh bầm mắt, người còn lại bị sưng mu bàn tay.

Lực lượng hỗ trợ từ Công an phường 2, Công an quận Phú Nhuận sau đó có mặt, đưa tất cả bảy người đưa về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, nhóm này chỉ là những bảo vệ làm chung một công ty và không cư ngụ trên địa bàn. Riêng về người rút chiếc thẻ màu đỏ xưng là hình sự thì đây không phải là thẻ ngành công an. 

Nguồn: [Link nguồn]

Giả danh Công an lừa nhận tiền “chạy án”

Với chủ tâm giả danh Công an để lừa đảo, Quí đặt mua bộ trang phục An ninh nhân dân, còng số 8, bộ đàm, bật lửa giả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tân ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN