Giả danh công an, hai đối tượng gây ra 7 vụ cướp tài sản

Lợi dụng các tuyến đường vắng, hai đối tượng ép xe người đi đường rồi tự xưng là công an để kiểm tra giấy tờ, sau đó cướp tài sản.

Các đối tượng Thuyền, Phước, Tinh

Các đối tượng Thuyền, Phước, Tinh

Ngày 24/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác trộm cắp mà có.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Minh Thuyền (28 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang), Vương Văn Phước (29 tuổi, ngụ TX Bến Cát) và Thái Văn Tinh (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trong khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để có tiền tiêu xài, Thuyền và Phước rủ nhau đi đến các đoạn đường vắng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng đợi sẵn để chặn xe và cướp tài sản của người đi đường.

Khi phát hiện “con mồi” Thuyền và Phước sử dụng xe mô tô đuổi theo ép xe người đi đường. Khi dừng xe của bị hại, các đối tượng tự xưng là công an và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Sau đó, lợi dụng sơ hở của các nạn nhân, Thuyền và Phước sẽ cướp xe và bỏ chạy. Nếu bị hại chống cự, chúng sẽ dùng gậy ba khúc để tấn công.

Chỉ trong thời gian ngắn nhóm cướp này đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp tài sản.

Sau khi gây án, Thuyền và Phước mang xe qua địa bàn Củ Chi, TP.HCM để bán lại cho đối tượng Thái Văn Tinh.

Nguồn: [Link nguồn]

Phạt 4 năm tù đối tượng cướp máy đo thân nhiệt tại chốt kiểm soát dịch COVID-19

Giật máy đo thân nhiệt từ tay cán bộ trực chốt kiểm dịch COVID-19, không chấp hành hiệu lệnh, cố tình vượt đèn đỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Bình ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN