Rúng động đường dây bán trinh học sinh

Đầu tháng 7, CQ CSĐT CA huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn "phá" một đường dây bán trinh cho các "đại gia" của hai má mì tuổi teen mà các nạn nhân chủ yếu là học sinh cấp 2 ở huyện Cao Lộc.

Quá trình điều tra, CQCA còn phát hiện gần chục học sinh cấp 2 trường THCS Yên Trạch, huyện Cao Lộc đã bị hai má mì tuổi teen lừa ép vào đường dây bán trinh cho đại gia với giá từ 15 đến 20 triệu đồng…

Má mì tuổi teen và những "đại gia" mua trinh học sinh

Theo nguồn tin từ CQ CSĐT CA huyện Cao Lộc, ngày 4-7, đơn vị này phát hiện đường dây dụ dỗ trẻ em bán trinh. Các nạn nhân trong đường dây này có tuổi đời con rất trẻ, đều là học sinh trường THCS Yên Trạch. Đặc biệt, hai má mì dẫn dắt đường dây này đều trong độ tuổi teen. Má mì cầm đầu là Hoàng Thu Trang, 17 tuổi, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và Hoàng Hồng Hạnh, 13 tuổi, trú tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Được biết, đường dây bán dâm do má mì Hoàng Thu Trang cầm đầu đã diễn ra trong một thời gian dài. Chỉ đến khi gia đình nạn nhân đến trình báo CA xã về việc con gái bị mất tích thì những "mánh khóe" trong đường dây bán dâm mới dần được hé lộ. Chiều ngày 3-7, thấy con đi chơi không về, gia đình em Lữ Thị Ngân, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc đã lên CA xã Yên Trạch để trình báo.

Theo đơn trình báo, trưa ngày 3-7, Ngân đang ở nhà thì bạn là Lữ Thị Oanh, 14 tuổi, đến nhà rủ Ngân sang nhà Hoàng Hồng Hạnh chơi, nhưng đến tối vẫn không thấy con về. Linh tính có điều chẳng lành, gia đình Ngân tìm đến nhà Oanh hỏi về tin tức con gái thì nhận được những cái lắc đầu ngao ngán. Trong thời điểm này, gia đình Oanh cũng đang lo lắng vì vẫn chưa thấy con về nhà.

Bố của Ngân kể lại: " Tối muộn, thấy hai đứa không về, hai gia đình đã sang nhà cháu Hạnh để hỏi thăm, nhưng gia đình cháu Hạnh cũng không biết con mình đang ở đâu". Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các gia đình, CA xã Yên Trạch đã vào cuộc tìm kiếm đồng thời báo cáo lên CA huyện Cao Lộc nhờ giúp đỡ. Trưa ngày 4-7, khi Hạnh và Ngân xuống xe khách, CA huyện Cao Lộc đã phát hiện và mời hai em lên trụ sở để làm việc.

Tại đây, qua lời kể của các em, CA huyện Cao Lộc đã khám phá ra đường dây bán trinh, môi giới bán dâm do Hạnh và Hoàng Thu Trang cầm đầu. Đồng thời, qua lời khai của hai má mì này, 7 nữ sinh cấp hai của trường THCS Yên Trạch, hiện đang trú tại các địa bàn lân cận đã bị Hạnh và Trang rủ rê, lôi kéo thậm chí ép bán trinh cho các "đại gia". Mỗi lần khách mua trinh trả tiền từ 15 - 20 triệu, Trang đã giữ lại 2/3 số tiền và trả nạn nhân 1/3 số tiền còn lại.

Bằng các mánh khóe của mình, khi Trang dụ dỗ được một số em bán trinh, sau đó lại ép các em này rủ rê những em khác vào đường dây của mình. Vì vậy, mỗi ngày số nạn nhân tham gia vào đường dây của 2 má mì tuổi teen ngày càng đông. Chính bằng thủ đoạn đơn giản nhưng hiệu quả này, ngay bản thân "má mì 13 tuổi" Hoàng Hồng Hạnh cũng bị Trang lôi kéo sau một thời gian ngắn, khiến Hạnh đã trở thành người môi giới lúc nào không hay biết. Là một cô gái trẻ, mới lớn lại mắc tật đua đòi ham chơi lêu lổng, Hạnh thường theo chúng bạn sống buông thả. Hạnh bỏ học từ nhỏ, lại thiếu sự quan tâm của gia đình, khi bị dụ dỗ và bán mình, Hạnh đã theo Trang để dụ dỗ các bé gái khác.

CQ CSĐT, CA huyện Cao Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Thu Trang về hành vi môi giới mua bán dâm trẻ em và đang xem xét xử lý Hoàng Hồng Hạnh và mở rộng điều tra vụ án. Theo nguồn tin từ CQ CSĐT CA huyện Cao Lộc, từ lời khai của các đối tượng có liên quan đến đường dây mua bán trinh ở huyện Cao Lộc, đơn vị này vừa tạm giữ hình sự với ông Trần Văn Thực, 47 tuổi, ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn về hành vi “Giao cấu với trẻ em”. Tại CQ CSĐT, ông Thực thừa nhận việc thông qua Hoàng Thu Trang, ông đã mua trinh bé gái với giá 20 triệu đồng. Lý do mua trinh bé gái là do ông được mách nước lấy trinh bé gái sẽ được vận may.

Rúng động đường dây bán trinh học sinh - 1

Nhà của một nạn nhân

Rúng động vùng quê nghèo

Nhà em Hà Thanh Hoa, trú tại thôn Lạc Then, xã Yên Trạch, một trong số nạn nhân của đường dây mua bán trinh trên, nằm cheo leo trên lưng đồi. Theo lời Hoa kể, cuối tháng 5, khi tan học, Hoa được bạn Hạnh rủ đi chơi và đến nhà Trang. Tại đây, Hoa được Trang rủ lên TP Lạng Sơn chơi. Đến chiều, Hạnh và Trang tiếp tục rủ em xuống Hải Phòng chơi, vì trong túi vừa không có tiền lại không biết làm cách nào để về được nhà nên buộc Hoa phải đồng ý và bị "ép" làm theo sự chỉ đạo của hai má mì này. Đêm hôm đó, Hoa được sắp xếp ở cùng với người đàn ông tên Th.. Sau khi lấy của em cái quý giá nhất đời con gái, người đàn ông này đưa cho Hoa một viên thuốc màu trắng và một cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng. Số tiền này đã bị Trang lấy một nửa, khi về đến Lạng Sơn, Trang tiếp tục lấy thêm 5 triệu đồng.

Ông nội Hoa tuổi đã cao, khi nói về hoàn cảnh của cháu gái, ông không giấu được nỗi buồn. Ông bùi ngùi kể lại: "Đã hơn tháng nay, từ khi sự việc đau buồn ấy xảy ra, cháu gái tôi như người mất hồn. Nhà chỉ trông vào mấy sào ruộng và vài nương ngô. Đến mùa thu hoạch mà chả muốn làm. Mỗi lần bưng bát cơm, nghĩ đến con cháu mà ứa nước mắt". Trong khi đó, gia đình Ngân cũng trong hoàn cảnh tương tự. Mẹ Ngân bần thần như người mất hồn. Không muốn gợi lại quá khứ của con, bà chỉ mong sao cơ quan pháp luật trừng trị thích đáng 2 tú bà và cả những kẻ mua trinh, mua dâm trẻ em.

Có lẽ trong những gia đình có con em là nạn nhân này, hoàn cảnh éo le nhất phải kể đến gia đình em Oanh, ở xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Bố Oanh bị cụt mất hai tay và mờ một bên mắt. Trong căn nhà lụp xụp không có vật dụng gì đáng giá, bố Oanh ngậm ngùi nói: "Cũng may con gái tôi chỉ là nạn nhân nên được cho về, gia đình sẽ giáo dục cháu để không bị rủ rê, sa ngã như vậy nữa".

Là vùng quê nghèo, các nạn nhân đều là con của đồng bào dân tộc như Tày, Nùng, tuổi đời còn khá trẻ. Má mì môi giới mại dâm này cũng trong tuổi "vắt mũi chưa sạch" khiến người dân vô cùng lo lắng. Vì nếu không được CQ CSĐT phát hiện kịp thời thì không biết còn bao nhiêu em gái nữa sẽ bị lôi kéo vào đường dây này. Đây cũng là bài học cho các gia đình, dù cuộc sống có khó khăn, các gia đình nên dành nhiều thời gian để quan tâm đến con cái, đặc biệt là những bé gái, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng ảnh hưởng đến tâm sinh lý và tương lai sau này. Hơn nữa, các cơ quan chức năng, trường học ở địa phương cũng cần vào cuộc tích hơn trong việc giúp đỡ các gia đình giáo dục, định hình nhân cách của trẻ em và trang bị cho các em những kiến thức về giới tính để bảo vệ mình khi bị dụ dỗ tránh bước vào con đường lầm lạc.

Vụ việc đang được CQ CSĐT tiến hành làm rõ. Tuy nhiên, dư luận tỉnh Lạng Sơn đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vụ việc này như ngoài "đại gia" đã bị bắt về hành vi mua trinh trẻ em, có còn thêm những đại gia khác tham gia đường dây này. Ngoài ra, liệu có ai đứng đằng sau hai má mì tuổi còn non trẻ để điều hành đường dây này?... Bởi đây là vụ án nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý của một số bé gái nên dư luận mong muốn các cơ quan liên quan sớm tìm ra chân tướng sự việc.

(Tên các nạn nhân đã được thay đổi)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN