"Quan" xã chuyên "vòi" ăn tiền doanh nghiệp

Ông này đã thường xuyên chỉ đạo cấp dưới gây khó khăn cho công ty kinh doanh vận tải, khai thác cát sỏi… để "vòi" tiền.

Chiều 10/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tạm giữ hình sự ông Nguyễn Cảnh Năm, Phó Chủ tịch UBND xã Hương An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 9/9, các trinh sát của PC46 đã bắt quả tang ông Năm đang nhận 20 triệu đồng của ông Phan Văn Minh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phan Văn Minh (trụ sở tại xã Hương An, huyện Quế Sơn) tại quán cà phê Trúc Việt (gần ngã 3 Hương An).

Công ty của ông Minh làm nghề kinh doanh vận tải, khai thác cát sỏi… Trong thời gian qua, ông Năm với tư cách là Phó Chủ tịch UBND xã Hương An đã thường xuyên chỉ đạo cấp dưới gây khó khăn cho công ty của ông Phan Văn Minh, như: vô cớ tiến hành đón xe lưu thông trên nhiều tuyến đường ở Hương An, nhiều lần điện thoại gợi ý chung chi tiền thì mới được yên ổn làm ăn…

Thừa nhận với cơ quan công an, trước đây khoảng 15 ngày, ông Năm cũng đã “vòi” và nhận của ông Minh 10 triệu đồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q. Châu (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN