Nước mắt tại phiên tòa xử người cha đánh chết con nhỏ

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 07:43 AM (GMT+7)

Tại tòa, giọt nước mắt muộn màng đã rơi trên khuôn mặt của người cha đánh chết con vì mất bao tiêu. Chỉ vì một cơn nóng giận nhất thời, bị cáo đã mất đi đứa con thơ và phải lãnh án 21 năm tù.

Ngày 18-6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ phẩm xét xử lưu động và tuyên phạt Nguyễn Văn Lam (SN 1983, xã Ea Ral, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk) 21 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 31-12-2013, Lam cùng vợ là chị Phan Thị Nhị đi làm rẫy nên dặn các con là Nguyễn Thị Hà (SN 2002), Nguyễn Thị Long (SN 2004) trông nhà, đến trưa thì ra nhà trẻ đón em là Nguyễn Thị Thúy (SN 2008).

Đến khoảng 8h30 cùng ngày, cô giáo dạy trẻ báo tin về cho gia đình là Thúy không đến nhà trẻ nên Hà và Long đã đóng cửa nhà để đi tìm rồi đưa em về nhà. Chiều cùng ngày, vợ chồng Lam đi làm về phát hiện mất 1 bao tiêu nên Lam đã lấy thước nhựa, dây thắt lưng, ống nước... bắt các con nằm trên giường để đánh.

Thấy các con bị đánh thừa sống thiếu chết, chị Nhị đã vào động viên, căn ngăn, lúc này Lam mới chịu dừng tay. Mặc dù các con bị đánh thương tích khắp người nhưng vợ chồng Lam vẫn không đưa đi khám. Đến rạng sáng 1-1-2014, chị Nhị phát hiện cháu Hà đã chết trên giường.

Nước mắt tại phiên tòa xử người cha đánh chết con nhỏ - 1

Hàng ngàn người dân tới xem phiên tòa xét xử người cha đánh chết con

Đây là vụ án gây chấn động tại địa phương nên sáng 18-6, tại trụ sở UBND xã Ea Ral (nơi xét xử lưu động), hàng ngàn người dân đã tới theo dõi phiên tòa. Đứng trước vành móng ngựa, thỉnh thoảng bị cáo Lam lại cúi mặt khóc.

Nước mắt tại phiên tòa xử người cha đánh chết con nhỏ - 2

Bị cáo ôm các con chào từ biệt trước khi thụ án 21 năm tù

Theo HĐXX, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, trong cuộc sống là người hiền lành, yêu vợ thương con, lại thuộc gia đình chính sách nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, xét thấy tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên phạt Lam 18 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tổng mức hình phạt mà Lam phải nhận là 21 năm tù.

Theo C. Nguyên (Người Lao Động)