Nữ sinh kể lại giây phút bị tên cướp khống chế

Lúc Kỳ bị uy hiếp, 3 nữ sinh khóc lóc và ra sức van xin nhưng tên cướp vẫn không chịu buông tha. Thời điểm này, hung thủ còn viết một lá thư.

Vào 20h30 ngày 10/12, tại Q.Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã xảy ra vụ cướp táo bạo, khống chế con tin làm náo loạn khu dân cư. Đến sáng nay, các sinh viên bị bắt làm con tin trong 3 giờ vẫn chưa hết hoảng loạn.

Theo đó, vào thời gian trên, khi chị Đỗ Thị Hồng Yên, sinh viên trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng đến phòng trọ anh ruột Đỗ Xuân trên đường Phạm Như Xương (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) chơi. Trong lúc ngồi chờ anh trai đang ở nhà hàng xóm xem bóng đá thì có đối tượng lạ mặt giới thiệu tên là Nam - bạn của anh trai. Trong lúc sơ ý, đối tượng đã đánh vào đầu chị Yên và nhanh tay lấy chiếc laptop để trên bàn rồi tháo chạy. Bị bất ngờ nhưng chị Yên vẫn kịp kêu “cướp , cướp”.

Nghe tiếng tri hô, người dân trong khu vực cùng với lực lượng dân phòng cơ động của phường truy đuổi. Sau khi chạy được quảng đường dài, nhưng trước sự truy lùng gắt gao của người dân, đối tượng lẻn vào phòng trọ trong hẻm 40/06 đường Tôn Đức Thắng cố thủ, bắt các sinh viên nữ đang học trường Đại học sự phạm Đà Nẵng làm con tin.

Nữ sinh kể lại giây phút bị tên cướp khống chế - 1

Thanh Hương đang kể lại vụ việc với công an.

Chân tay còn run lập cập, chị Đỗ Thị Hồng Yên cho biết: “Khi anh trai em vừa đi xem bóng đá được một lúc thì có người đến tự xưng là bạn của anh, và hỏi số điện thoại. Khi em đang lục danh bạ thì người này đánh vào đầu em và nhanh tay cướp máy tính. Hoảng quá, em la lên, rất may khi đó có nhiều người đang xem bóng đá nên truy đuổi đối tượng kịp thời”.

Trong căn phòng trọ hẻm 40/06, sau khi bị uy hiếp hơn 3 giờ (20h30 đến 23h45), sinh viên tên Kỳ vẫn chưa hết bàng hoàng: “Lúc đó gần 21h, tụi em đang ngồi học bài thì có thanh niên dáng vẻ hốt hoảng chạy đến và vào ngay khu nấu ăn lấy con dao rồi uy hiếp tụi em, buộc khóa cửa phòng. Được một lúc, tụi em nghe tiếng xôn xao, ầm ầm ngoài phòng trọ. Nó (tên cướp) lấy dao kề cổ vào em và khống chế các bạn nữ”.

Còn sinh viên Thanh Hương thì kể: “Khi đối tượng dùng dao uy hiếp anh Kỳ, 3 đứa sinh viên nữ tụi em ra sức van xin, khóc lóc nhưng người này vẫn không buông tha. Trong lúc khống chế tụi em, tên cướp có viết một lá thư, nhưng nội dung thế nào em không biết”.

Trong khi đối tượng cố thủ tại phòng trọ, bên ngoài có hơn 100 cảnh sát cơ động phong tỏa khu vực. Sau hơn 3 giờ thương lượng, đến 23h45, đối tượng mới chịu mở cửa để đầu thú. Thanh niên này được xác nhận lên là Hồ Văn Bình (sinh năm 1990, quê xã Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam). Công an Q.Liên Chiểu đang điều tra và làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Tiến (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN