Cướp bất thành, bắt 4 sinh viên làm con tin

Sau khi nhảy vào phòng trọ khống chế nữ sinh viên hòng cướp tài sản, nam thanh niên bị nữ sinh viên này chống cự và kêu cứu. Bị truy đuổi, nam thanh niên vào một phòng trọ khác dùng dao khống chế con tin.

Sáng 11/12, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ nghi phạm cướp của và khống chế 4 con tin là Hồ Văn Bình (23 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h30 ngày 10/12, Hồ Văn Bình đến phòng trọ của nữ sinh viên Đỗ Thị Hồng Y. (23 tuổi, quê Nông Sơn, Quảng Nam) tại dãy nhà trọ nằm trong một hẻm nhỏ ở đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khi tới phòng trọ, Bình giả vờ nói với Y. là bạn của anh ruột của Y. nên Y. mở cửa cho vào. Sau khi vào phòng, Bình khống chế, dùng tay bịt miệng của Y. và nói “đưa tài sản đây”.

Bị tấn công bất ngờ, nữ sinh Y. liền vùng vẫy chống cự và kêu cứu. Nghe tiếng tri hô, một số dân phòng đi tuần tra gần đó liền chạy vào giải cứu.

Thấy có lực lượng dân phòng, Bình liền bỏ chạy và lẩn vào một nhà dân lấy một cái áo mặc vào hòng “qua mặt” những người truy đuổi. Nhưng sự ngụy trang này của Bình vẫn không thoát khỏi tầm mắt của người dân và lực lượng dân phòng.

Thấy yếu thế, Bình liền chạy vào một phòng trọ gần đó, bên trong phòng trọ có 3 nữ sinh viên và 1 nam sinh viên. Bình liền chạy nhanh vào bếp lấy một con dao nhọn rồi khống chế nam sinh viên, bắt 3 nữ sinh viên đóng tất cả các cửa phòng lại.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an quận Liên Chiểu, Công an phường Hòa Khánh Nam có mặt tại hiện trường bao vây khu vực phòng trọ và khuyên bảo đối tượng. Tuy nhiên, Bình rất manh động nói rằng nếu ai vào thì sẽ giết chết con tin.

Đến khoảng 12h đêm cùng ngày, sau nhiều tiếng đồng hồ khuyên bảo, cuối cùng Bình cũng chịu mở cửa, đầu thú. Sau đó, lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ Bình và giải cứu con tin an toàn.

Được biết, trước đây Bình cũng đã nhiều lần xông vào khống chế, cướp tài sản của nhiều sinh viên khác trên địa bàn.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Theo Đức Hoàng (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung