Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Quá khứ bất hảo

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Vụ án sát hại cô nữ sinh 21 tuổi sau khi tìm được hung thủ đã khiến cho nhiều người cảm thấy bàng hoàng. Tuy nhiên với cảnh sát, họ không lạ gì tên sát nhân này bởi quá khứ bất hảo của hắn khi từng phải đối mặt nhiều cáo buộc từ hiếp dâm tới giết người.

Năm 1998, một cô nữ sinh 21 tuổi biến mất không dấu vết đã gây chấn động dư luận thành phố Fort Lauderdale (Mỹ). 3 ngày sau, người dân phát hiện xác cô gần một bãi rác khu công nghiệp. Nạn nhân bị cưỡng hiếp rồi sát hại với rất nhiều vết thương trên thi thể. Không có đủ manh mối, quá trình điều tra ban đầu đã lâm vào thế bế tắc cho đến khi cảnh sát bất ngờ phát hiện một chiếc xe tải với những đặc điểm đáng ngờ.

Tên sát nhân Lucious Boyd đã phải lĩnh bản án tử hình.

Tên sát nhân Lucious Boyd đã phải lĩnh bản án tử hình.

Tên tội phạm quyến rũ

Lucious Boyd đã kết hôn hai lần, có ít nhất tám đứa con và đã bị 4 phụ nữ yêu cầu cấp dưỡng nuôi con. Một trong những người bạn gái cũ của hắn nói rằng Lucious là một gã đàn ông quyến rũ, một kẻ “tán tỉnh chuyên nghiệp”.

Ngay từ khi Lucious Boyd còn trẻ, hắn đã thể hiện tính khí cực kỳ bạo lực của mình. Lucious từng phải đối mặt với 7 cáo buộc, từ hiếp dâm tới giết người, nhưng đều không phải lĩnh án tù trong bất kỳ vụ nào. Hắn ta cũng là nghi phạm chính trong ít nhất 10 vụ án mạng mà cảnh sát chưa tìm ra hung thủ.

Năm 1990, Lucious bóp cổ người vợ thứ hai, Julie McCormick, đến mức bất tỉnh sau khi cô đe dọa sẽ rời bỏ hắn vì bị lừa dối. Lucious may mắn chỉ phải nhận án quản chế.

Hai năm sau, Lucious tiếp tục bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái trong ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của cô. Một lần nữa, tên tội phạm lại thoát án ngoạn mục khi nạn nhân sau đó đã từ chối việc truy tố.

Năm 1993, bàn tay Lucious bắt đầu dính máu khi đâm chết Roderick Bullard, anh trai của một trong những người bạn gái của Boyd khi hai người xảy ra cãi vã. Ban đầu, Boyd khai với cảnh sát rằng Bullard đã tấn công mình trước nhưng sau đó phải thừa nhận Bullard không có vũ khí và không hề đe dọa hắn.

Tuy nhiên trong phiên tòa, luật sư bào chữa của Lucious đã lật ngược tình thế khi chứng minh Bullard có cocaine trong máu. Bồi thẩm đoàn đã coi việc giết người là hành động tự vệ của Lucious và tha bổng cho hắn ta.

Thoát án ngoạn mục

Sau này, khi Lucious bị bắt vì sát hại cô nữ sinh Dawnia Hope Dacosta, có nhiều người đã đứng ra làm chứng về những tội ác trong quá khứ của Boyd.

Một trong số đó là Lori Sanders. Cô là vận động viên võ thuật, kém Sanders 2 tuổi và là bạn thân của chị gái của hắn. Trong một lần tới thăm nhà của Lucious vào năm 1997, Sanders đã cùng Lucious đi tới một bãi biển trên chiếc xe cô thuê. Tại đây, khi đèn xe vừa tắt, Sanders chợt lao tới yêu cầu Sanders “chiều” hắn. Sanders phản kháng liền bị Lucious bóp cổ gần như bất tỉnh. Vừa bóp cổ, hắn vừa cưỡng hiếp cô gái.

"Lúc đó tôi không thể thở được", Sanders nói. "Tôi chỉ biết nhìn lên trần chiếc xe và bắt đầu đếm những giây tôi còn có thể chịu đựng. Tôi đã nghĩ rằng không thể tin được đây là cách mà tôi sẽ chết”.

May mắn cho Sanders, tên sát nhân đã thả lỏng tay ra khi hắn xong xuôi mọi việc sau đó. Sanders dần tỉnh lại và Lucious đồng ý tha cho cô gái với điều kiện cô không được nói với ai về những gì đã xảy ra. Sanders liền đồng ý nhưng khi thoát khỏi tên sát nhân, cô đi thẳng tới đồn cảnh sát. Ngày hôm sau, Lucious bị bắt giữ về tội hiếp dâm nhưng thêm một lần nữa hắn lại được tha.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa Robert Buschel đã nói rằng Sanders thực chất là muốn tài sản của gia đình Lucious. Theo đó, Sanders là một vận động viên võ thuật và có thể dễ dàng hạ gục với Lucious nếu thật sự bị tấn công như vậy. Ngoài ra, vào đêm hôm đó, Sanders đã uống rượu. Robert cũng tuyên bố rằng Sanders tự gây ra vết thương trên cổ của mình.

Một tháng sau khi được thả ra, Lucious bị bắt vì tội sát hại cô nữ sinh Dawnia Hope Dacosta. Lần này, hắn đã không còn may mắn thoát tội như nhiều lần trước đó. Trong phiên xử hồi tháng 1/2002, tòa án kết luận Lucious phạm tội giết người và mức án dành cho hắn là tử hình.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Quá khứ bất hảo vào 4h00 ngày 27/7/2017 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm: Sự thật sáng tỏ

Sau khi lừa được cô nữ sinh lên xe, hung thủ đã đập vào đầu cô gái khiến nạn nhân bất tỉnh. Hắn đưa cô về nhà rồi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Nữ sinh bị cưỡng bức, sát hại bằng 30 vết đâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN