Nữ quái thay tên, đổi họ 10 năm vẫn bị bắt

Bị truy nã trong một chuyên án ma tuý, nữ quái đã thay tên, đổi họ và bị sa lưới sau hơn 10 năm lẩn trốn.

Trong chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh hạ cánh xuống sân bay Cát Bi, TP Hải Phòng có một nữ hành khách đặc biệt. Đó là "nữ quái" Trịnh Thị Nhung (31 tuổi, ở xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Nhung vừa bị tổ công tác của Công an huyện Thủy Nguyên và tổ công tác Công an TP Hồ Chí Minh bắt gọn sau hơn 10 năm thay tên, đổi họ hòng lẩn trốn pháp luật.

Ngày 15/7, Công an TP Hải Phòng cho biết ngay sau khi di lí Nhung về TP Hải Phòng, Công an huyện Thủy Nguyên vừa bàn giao đối tượng cho Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra.

Cách đây 12 năm, những năm 2001 và 2002, khi đó mới 19 tuổi, Nhung đã là đại lí “có tiếng” chuyên bán lẻ heroin cho các con nghiện ở thị xã Quảng Yên (huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh). Trong một chuyên án ma tuý do Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá ngày đó, đường dây buôn bán heroin mà trong đó Nhung là một mắt xích đã bị bóc dỡ. Các “đồng nghiệp” của Nhung lần lượt bị bắt và bị xử tù nhưng Nhung đã nhanh chân cao chạy xa bay. Đầu năm 2003, Cục Cảnh sát Truy nã, Bộ Công an đã ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Trịnh Thị Nhung về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi bỏ trốn, Nhung lang thang, trôi dạt khắp các tỉnh, thành phía Nam và cuối cùng thị quyết định “định cư” tại TP Hồ Chí Minh với cái tên, họ giả. Với vỏ bọc như vậy, Nhung nghĩ không ai có thể phát hiện ra thị. Những năm tháng ở miền Nam, Nhung đã lấy chồng và sinh được 2 con. Hàng ngày, Nhung kiếm sống bằng nghề bán nước mía. Có lần được tin bố mất, Nhung lén lút về nhà thắp nén hương rồi nhanh chân biến mất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Khê (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN