“Nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng

Bước đầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam xác định, tổng số tiền Kiều đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 27 tỷ đồng.

Sáng 10/2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Thị Minh Kiều (SN 1986, trú thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Hiệp Đức từ năm 2019-2022.

“Nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt hơn 27 tỷ đồng - 1

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với Đặng Thị Minh Kiều. 

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Kiều bắt đầu làm chủ biêu từ năm 2012, để cho các cá nhân tại khu vực chợ Hiệp Đức tham gia. Đến năm 2016, Kiều bị một số người chạy biêu dẫn đến thất thoát số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Không có tiền trả vào số tiền bị thất thoát nhưng Kiều không thông báo cho người chơi biết mà tiếp tục thu tiền biêu, mở thêm nhiều dây biêu khống (biêu nộp, biêu thối, biêu kê), tự tạo lập người chơi khống để lấy tiền trả cho những người tham gia chơi biêu.

Để người chơi biêu tin tưởng và không phát hiện hành vi gian dối của mình, khi đến từng kỳ đấu biêu để rút biêu, Kiều không tổ chức đấu biêu công khai mà dựa trên số tiền người tham gia chơi biêu đóng vào và dùng số tiền đó để trả tiền biêu cho những người đóng tiền biêu.

Ngoài ra, khi người chơi biêu được quyền rút tiền, Kiều giới thiệu và chuyển số tiền được rút sang các chân biêu khống mới do Kiều tự tạo ra với hứa hẹn sẽ sớm thu được lợi nhuận cao hơn nhằm giữ chân, không cho người chơi rút tiền. Đến ngày 3/11/2022, một số người chơi đến rút tiền gốc và lãi, Kiều không có khả năng chi trả nên tuyên bố vỡ biêu.

Bước đầu Cơ quan điều tra xác định, tổng số tiền Kiều đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 27 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh báo lừa đảo qua mạng dịp đầu năm mới

Đang nghèo lại bị lừa mất tiền là tình trạng mà không ít người sau khi "tỉnh" mới tự hỏi bản thân không hiểu sao lại "sập bẫy" của những kẻ lừa đảo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Thi ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung