Nổ súng chỉ thiên bắt "lâm tặc", 3 kiểm lâm bị vây đánh trọng thương

Trong lúc kiểm lâm dùng súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo, đối tượng "lâm tặc" đã hô hoán người thân vây đánh lực lượng kiểm lâm. Trong quá trình ẩu đã, 3 kiểm lâm bị thương nặng, "lâm tặc" cũng bị dính đạn.

Nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động chiều 15-11 xác nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa báo cáo vụ việc ẩu đả giữa các lực lượng thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho Công an huyện Tuyên Hóa để điều tra vụ việc liên quan đến một số đối tượng chống đối lực lượng kiểm lâm khiến nhiều người bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Nổ súng chỉ thiên bắt "lâm tặc", 3 kiểm lâm bị vây đánh trọng thương - 1

Hiện trường xảy ra vụ việc - ảnh nguồn tin cung cấp

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, khi đang trực tại Chốt Kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), Tổ kiểm lâm 3 người, gồm ông Trương Khánh Bằng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; ông Nguyễn Trung Nghĩa - cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 và ông Phạm Phong Phú - cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, phát hiện 1 chiếc xe tải BKS: 73C – 011.52 do Nguyễn Văn Cường (SN 1989, ngụ xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa) điều khiển có chở một số lượng khung gỗ táu (thuộc Nhóm II) trên xe chạy qua Chốt.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra, tuy nhiên Cường đã rồ ga rồi phóng chạy. Lực lượng Kiểm lâm đã dùng xe truy đuổi được một lúc thì mất dấu vết vì Cường điều khiển xe lẫn trốn. Trong lúc truy tìm đối tượng, Tổ công tác nhận được tin báo Cường đã lái xe ẩn nấp vào một nhà dân và đã đưa một ít gỗ xuống xe nhằm hủy tang vật.

Nổ súng chỉ thiên bắt "lâm tặc", 3 kiểm lâm bị vây đánh trọng thương - 2

Hiện trường xảy ra vụ việc - ảnh nguồn tin cung cấp

Ngay lập tức, Tổ công tác có mặt tại nhà người dân này. Thấy lực lượng Kiểm lâm xuất hiện, Cường tiếp tục điều khiển phương tiện bỏ trốn. Tổ công tác lại tiếp tuc truy đuổi. Đến 10 giờ cùng ngày, khi đến địa phận thôn Cao Cảnh (xã Cao Quảng) thì xe tải của Cường đâm vào một đống đá ven đường, không thể di chuyển được.

Cùng lúc, Tổ công tác tới nơi và yêu cầu Cường mở cửa xe để làm việc, xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng này khóa chặt cửa, cố thủ trong xe. Khi lực lượng kiểm lâm khống chế thì Cường gọi người thân và hô hoán người dân xung quanh đến bảo vệ mình vì vu khống lực lượng kiểm lâm "cướp gỗ".

Một lúc sau nhiều đối tượng xuất hiện và ngăn lực lượng kiểm lâm làm nhiệm vụ. Thấy vậy, ông Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo Cường cùng một số đối tượng quá khích. Tuy nhiên các đối tượng hung hãn lao vào tấn công lại lực lượng làm nhiệm vụ. Trong lúc giằng co với lực lượng kiểm lẩm, khẩu súng phát nổ, Cường bị dính 1 viên đạn cao su vào đùi phải khiến đối tượng này bị thương.

Nổ súng chỉ thiên bắt "lâm tặc", 3 kiểm lâm bị vây đánh trọng thương - 3

Hiện trường xảy ra vụ việc - ảnh nguồn tin cung cấp

Quá trình xảy ra xô xát, 3 kiểm lâm bị một số đối tượng vây đánh dẫn đến chấn thương nặng. Hậu quả, kiểm lâm Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu, ông Nghĩa được chẩn đoán bị chấn thương sọ não,  còn Phú bị thâm bầm mắt và bị nhiều vết thương sau lưng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Trương Khánh Bằng bị thương ở tay vẫn đang được theo dõi.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Tuyên Hóa điều tra, làm rõ.

Truy bắt nhóm lâm tặc dùng “củ đậu bay” tấn công tổ kiểm lâm trong đêm

Đi tuần tra kiểm soát tại khu rừng gỗ nghiến, tổ kiểm lâm bị nhóm côn đồ dùng “củ đậu bay” tấn công khiến một...

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung