NK141: Trộm xe để tổ chức sinh nhật bạn gái

Sự kiện: Nhật ký 141

Theo như lời khai ban đầu của Tuấn thì hôm nay là sinh nhật của bạn gái, nên hai anh, em rủ nhau đi làm “quả” về để lấy tiền tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, chưa làm được gì “thì bị các anh bắt rồi”.

Vào khoảng 14g 15 phút ngày 12/11, tổ công tác Y5/141 đóng chốt làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng – Kim Đồng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 29 G1. 01982, không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Lúc này, đối tượng ngồi sau liền ném một vật gì đó nên vỉa hè. Lập tức, lực lượng của tổ công tác đã khống chế hai đối tượng và khoanh vùng để tìm kiếm. Kết quả tìm được một bộ van phá khóa chuyên nghiệp. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện một chiếc biển số xe được để trong cốp xe, mang số: 29. V3.08121. Lúc này hai đối tượng quanh co, đùn đẩy nhau, và đều không nhận chiếc biển xe này của mình.

NK141: Trộm xe để tổ chức sinh nhật bạn gái - 1

Với bộ van phá khóa này, hai đối tượng đã thực hiện thành công những vụ trộm cắp xe.

Với nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác, tổ công tác đã buộc hai đối tượng khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Hai đối tượng là: Phùng Văn Minh(SN 1989, HKTT: Vân Nam, Phúc Thọ, Hà Nội) và Bùi Bá Tuấn(SN 1991, HKTT: Đạo Sử, Thị trấn Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh).

Theo như lời khai ban đầu của Tuấn thì hôm nay là sinh nhật của bạn gái, nên hai anh, em rủ nhau đi làm “quả” về để lấy tiền tổ chức sinh nhật. Tuy nhiên, chưa làm được gì “ thì bị các anh bắt rồi”. Được biết trước đó cả Tuấn và Minh đã thực hiện thành công ba vụ trộm cắp xe máy bằng văn phá. Hai vụ ở Phùng và một vụ ở Đan Phượng, Hà Nội. Tất cả số xe trộm được đều bán cho một cửa hàng ở huyện Thạch Thất, Hà Nội. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bàn giao, người, phương tiện cùng tang vật về Công an phường Giáp Bát để tiếp tục khai thác, xác minh lời khai của hai đối tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Sỹ QK (Pháp Luật Xã Hội)
Nhật ký 141 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN