Những đêm kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Hầu hết các kết quả giám định pháp y đều xác định Jonathan là kẻ trực tiếp gây án.

Định tội

Anh em nhà Reginald và Jonathan Carr bị bắt không lâu sau thảm án xảy ra tại nhà H.G. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, chúng bị buộc tội giết 5 người, hiếp dâm, cướp tài sản và ngược đãi thú vật.

Vấn đề đặt ra là định tội chính xác cho từng tên khi các nạn nhân không xác định rõ kẻ nào ra tay với mình bởi hai anh em nhà Carr rất giống nhau.

Rất nhiều các nghiệp vụ kiểm tra, đối chứng được thực hiện trong quá trình điều tra để việc định tội được chính xác.

Vết máu cảnh sát tìm thấy trên quần áo của Heather Muller là của Reginald. Reaginald đã dùng gậy golf khống chế nạn nhân và xảy ra xô sát.

Trên tấm thảm tại nhà H.G, cảnh sát tìm thấy những vết tinh dịch. Giám định DNA, đây chính là tinh dịch của Jonathan. Chính Jonathan đã ép nạn nhân quan hệ tình dục với mình trong sự giám sát của Reginald.

Một chi tiết đáng buồn, H.G là nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm án ngay tại nhà mình, nhưng kết quả kiểm tra của H.G sau đó cho biết cô đã bị lây bệnh tình dục. Jonathan chính là kẻ truyền bệnh cho cô. Hắn là người đã ép H.G ra ngoài xe và hiếp dâm cô.

Hầu hết các kết quả giám định pháp y đều chống lại Jonathan.

Vai trò của Reginald trong các vụ án dường như chỉ là người khống chế nạn nhân để Jonathan thực hiện hành vi cuối cùng. Nhưng các vật dụng bị đánh cắp sau các vụ án lại tìm thấy tại căn hộ nơi Reginald ở.

Tuổi thơ bất hạnh của anh em nhà Carr

Anh em nhà Jonathan và Reginald sinh ra và lớn lên trong một gia đình bạo lực. Bà Janice Harding và các con luôn sống trong sợ hãi bởi những trận đòn từ người cha.

Khi cuộc hôn nhân của bà Janice Harding và người chồng đầu tiên tan vỡ, bà cùng hai con trai và cô con gái nhỏ lại sống trong những trận đòn của người chồng thứ hai. Jonathan, Reginald và cô em gái còn đã bị lạm dụng tình dục bởi chính người cha dượng của mình.

Jonathan bị ảnh hưởng tâm lý rất mạnh, đã một lần cố tự tử bằng những viên thuốc ngủ khi 16 tuổi.

18 tuổi, Reginald bị bắt và ngồi tù một vài tháng khi đánh đập dã man một cậu bạn cùng trường. Tại trường trung học, Reginald nổi tiếng với những vụ đánh nhau và bắt nạt bàn bè.

Tuổi thơ bất hạnh trong những trận đòn đã hình thành nên hai kẻ bạo lực và vô cùng lì lợm, Jonathan và Reginald.

Những đêm kinh hoàng ở thị trấn nhỏ (Kỳ cuối) - 1

Jonathan và Reginald, thủ phạm gây nên những đêm kinh hoàng tại Wichita

Bản án cuối cùng

Ngày 4/11/2002, đoàn bồi thẩm quay trở lại với phiên tòa xét xử. Jonathan và Reginald vẫn bị kết án với những tội danh trên, nhưng mức độ phạm tội nghiêm trọng hơn.

Sau 7 giờ cân nhắc của bồi thẩm đoàn, án tử hình được đề nghị cho cả hai tên. Hôm đó chính là sinh nhật lần thứ 25 của Reginald.

Khắp Wichita, người dân lên án hành động dã man của anh em nhà Carr với những hình ảnh, biểu tượng, khẩu hiệu xấu được họ coi là “sự trừng phạt xứng đáng cho những tên da đen độc ác”. Hình ảnh chúng với dòng chữ “những tên da đen” cũng xuất hiện trên màn hình lớn tại Wichita. 

Việc này đã gây nên làn sóng ngầm mạnh mẽ cho nạn phân biệt chủng tộc tại thành phố Wichita.

Mặc dù tội ác của anh em Jonathan và Reginald là rõ ràng và tử hình là mức phạt xứng đáng cho chúng nhưng việc chúng và những người da đen bị phân biệt như vậy đã gây sự chú ý của một số tổ chức xã hội.

Đầu năm 2004, Tòa án tối cái Kanas xem xét lại vụ án và nhận thấy rằng hình phạt tử hình không hợp với hiến pháp của đất nước. Trọng vụ án của Jonathan và Reginald, các tình tiết giảm nhẹ do hoàn cảnh đã không được xem xét.

Phía gia đình bị cáo quyết định kháng cáo trong hị vọng nhân được sự ủng hộ từ các tổ chức chống nạn phân biệt chủng tộc.

Đây được cho là cơ hội lớn cho những kẻ giết người khét tiếng taị Kansas bao gồm cả anh em nhà Carr.

Sau rất nhiều những tranh cãi, và sự ủng hộ từ những tổ chức chống phân biệt chủng tộc, anh em nhà Carr đã thoát được án tử hình, thay váo đó là bản án “nhân đạo” hơn, án chung thân

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ( Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Những đêm kinh hoàng ở thành phố nhỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN