Những cái chết bí ẩn (Kỳ 3)

10 năm sau, khi đã về hưu, viên sĩ quan vẫn cho rằng Bierbodt là kẻ giết người.

Bierbodt, 31 tuổi vào thời điểm cái chết của Tammy, bị kết án vì phạm trọng tội và chịu tù 20 năm cho tội cướp có vũ khí. Với mức án này, hắn phải ngồi tù tới năm 1990. Bierbodt sống ở Missouri, một nơi rất gần với con đường quốc lộ chạy giữa Springfiel và Joplin, nơi xác của Tammy được phát hiện.

Sau khi ra tù, Bierbodt bắt đầu làm nghề tài xế xe tải, chuyên sử dụng chiếc xe hiệu Kenworth. Chiếc chăn phủ lên thi thể của Tammy lại có một logo của hiệu Kanworth. Đặc biệt, có một sự tình cờ tới ngẫu nhiên rằng Bierbodt đã thăm một vài gia đình ở Illinois, các nơi Tammy cuối cùng được nhìn thấy chỉ vài phút đi xe. Thế là Bierbodt bị bắt để thẩm tra cũng như xét nghiệm DNA. Tuy nhiên, hắn nhanh chóng được thả vì không hề có dấu hiệu gì là hung thủ. Không có thêm manh mối gì hơn nữa, nghi can cuối cùng đã chứng minh được sự vô tội nên cảnh sát đành phải tạm hoãn vụ án của Tammy lại vô thời hạn.

10 năm sau, một trong những nhân viên điều tra trong vụ án này vẫn còn nghi ngờ rằng Lonnie Bierbodt chính là hung thủ bí ẩn mà cảnh sát đang tìm kiếm trong vô vọng. Vị sĩ quan cảnh sát của cục cảnh sát Illinois mang tên Sargeant Martin McCarthy này đã nghỉ hưu. Năm 2002, người này tuyên bố những chi tiết xung quanh Bierbodt đã khiến ông tin chắc rằng hắn chính là nghi can đáng ngờ nhất và nên bị bắt lại. Chính chi tiết về nơi định cư của Bierbodt cũng như hình logo hiệu Kenworth trên chiếc chăn được công chúng biết tới là nhờ công lao của viên sĩ quan cảnh sát này. McCarthy, cha của một đứa con gái, nghỉ hưu khỏi ngành cảnh sát được một tháng sau khi Bierbodt chết vào tháng 6/2002, ở tuổi 41.

Sát thủ trên xa lộ

Năm 2004, cơ quan FBI được thông báo nhiều vụ việc xác phụ nữ bị sát hại xảy ra ở Oklahoma, Texas, Arkansas, Mississippi. Nạn nhân hầu hết làm nghề mại dâm và bị vứt ở những trạm đỗ xe tải sau khi bị sát hại dã man. Đặc biệt, những nạn nhân này đều có điểm chung là bị hung thủ giả vờ mua dâm, đưa lên xe và hãm hiếp, sau đó bóp ngạt tới chết và vứt bên đường. Nhằm tìm ra những nghi can có liên quan tới các nạn nhân, tổ chức FBI đã bắt đầu tập hợp thông tin cá nhân của tất cả những nạn nhân này, chính thức đưa họ lên chương trình “Những vụ án giết người hàng loạt trên quốc lộ” vào tháng 4/2009.

Chương trình này giúp thực hiện các cuộc điều tra trên diện rộng và có được sự đa dạng của các nguồn thông tin. Điều này là vô cùng cần thiết vì hung thủ của các vụ án này đều di chuyển hàng trăm kilomet mỗi ngày. Sau khi thực hiện một thời gian, cảnh sát đã thu được con số nạn nhân là 500 người cùng với 200 nghi can. Các nhân viên điều tra tài năng và kinh nghiệm nhất, cũng như tổ chức Tâm lý tội phạm phân tích kỹ càng những dữ liệu thu thập được để tìm ra câu trả lời cho các vụ án dã man trên đường cao tốc, giữa những tài xế lái xe tải và các nạn nhân bị sát hại.

Bruce Mendenhall nằm trong top đầu của danh sách những nghi can cũng như các nạn nhân của hắn. Cảnh sát cho biết Mendenhall đã thú nhận sát hại 6 người. Tất cả các vụ này xảy ra vào năm 2007. Tuy nhiên, tại tòa, hắn vẫn không nhận là mình đã sát hại Sara Hulbert. Vì thế hắn bị giam trong nhà tù ở Tennessee để chờ phiên xét xử tiếp theo về 3 cáo trạng giết người khác ở Tennessee, Alabama và Indiana. Các luật sư dự đoán hắn sẽ bị kết án tử hình. Vào tháng 8/2008, Mendenhall lại bị cáo buộc là hung thủ gián tiếp sát hại những nhân viên điều tra và nhân chứng trong vụ án của hắn đang khi ở trong tù. Tên này vẫn một mực chối các cáo buộc này.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Chỉ trong vài năm mà con số nạn nhân đã lên tới hàng trăm người? Một cá nhân hay một tổ chức gây lên vụ việc này? Mời các bạn đón đọc Những cái chết bí ẩn (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM ngày 7/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ([Tên nguồn])
Những cái chết bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN