Những cái chết bí ẩn (Kỳ 1)

Thứ Ba, ngày 01/01/2013 04:00 AM (GMT+7)

Những cô gái chết tức tưởi vì bị hãm hiếp tàn bạo và giết hại bằng những phát súng.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất

Ngày 23/8/1992, cô sinh viên 21 tuổi Tammy Zywicki đã lạc cậu em Daren ở trường đại học Northwestern, quận Evanston, bang Illinois và đi tới trường cao đẳng Grinnell ở Iowa. Trước đó, 2 chị em rời nhà ở New Jersey và chuẩn bị bắt đầu khóa học mới ở trường. Tuy nhiên, cậu em bị lạc và về nhà một mình, còn Tammy tài hoa nhưng bạc mệnh đã mãi mãi không trở lại.

Đêm hôm đó, một nhóm quân lính Illinois đã phát hiện chiếc xe màu trắng hiệu 1985 Pontiac T1000. Đây là chiếc xe của Tammy. Ngày hôm sau, mẹ của Tammy là JoAnn đã gọi điện cho chính quyền, báo rằng con gái của họ đã không tới trường học như họ tưởng. Nhiều ngày sau, bà mẹ khốn khổ JoAnn luôn cầu nguyện với lòng mong đợi con gái bà sẽ trở về nhưng việc phát hiện ra chiếc xe của Tammy để lại mà không hề thấy dấu vết của chủ đã làm hi vọng này càng thêm mờ mịt.


Những cái chết bí ẩn (Kỳ 1) - 1

Tammy Zywicki

Một tuần sau, ngày 1/9, một thi thể được phát hiện cách Missouri gần 500 dặm. Thi thể này với nhiều dấu vết bị cưỡng bức và giấu trong một chiếc chăn màu đỏ. Cảnh sát sớm phát hiện ra danh tính của nạn nhân chính là Tammy. Cô sinh viên với đầy hoài bão ở tương lai phía trước đã bị đâm 7 nhát vào ngực và 1 nhát ở cánh tay.

Cuộc đời của cô sinh viên trẻ này, đang chuẩn bị bước vào năm cuối ở trường cao đẳng đã kết thúc trong tang thương và đầy nước mắt, có nhiều tình nghi đã được cảnh sát nhận diện và điều tra. Trong thời gian dài chờ đợi, bà mẹ JoAnn Zywicki phải sống trong những ngày kinh hoàng về cái chết oan nghiệt và đầy tức tưởi của con mình trong khi kẻ sát nhân chưa bị đưa ra trước vành móng ngựa.

Tình nghi

Khoảng 1 giờ sáng ngày 26/6/2007, một nhân viên an ninh ở trung tâm du lịch Mỹ dừng xe ở xa lộ 24, địa phận Nashville và phát hiện ra một thi thể nằm trên cỏ, phía sau nhà dừng chân. Thi thể này được cảnh sát xác định danh tính là Sara Nicole Hulbert, 25 tuổi, trú tại thành phố Ashland. Cô này đã bị bắn chết. Dựa trên những vết chân để lại của hung thủ được nghi là một tài xế xe tải, cảnh sát điều tra đã xác định người này cao chừng 1m82, nặng chừng 84 kg, lái chiếc xe tải hãng Volvo, loại trở hàng cỡ lớn.

Những cái chết bí ẩn (Kỳ 1) - 2

Symantha Winters

20 ngày sau khi phát hiện ra xác của Sara Hulbert, một thi thể nữa được tìm thấy. Nạn nhân lần này là Symantha Winters, cũng được phát hiện ở gần một trạm dừng xe ở Lebanon, Tenn, một thị trấn Đông Nashville. Cũng giống như Hulbert, Winters bị bắn chết và để lại trong một thùng đựng chất thải của trạm dừng chân. Tuy nhiên, có một điểm khác vụ Hulbert là Winters đã 48 tuổi và là một cô gái bán dâm bị nghiện nặng với nhiều dấu vết bị hãm hiếp nặng nề. Bởi vì sự khác nhau về nghề nghiệp và thân phận của 2 nạn nhân, cảnh sát không chắc là có phải là do cùng 1hung thủ hay không nhưng dựa vào thời gian gây án, địa điểm cũng như một số sự tương đồng khác, khả năng hung thủ của cả 2 vụ đều là một người là rất có thể xảy ra.

3 tuần sau vụ án đầu tiên xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ một nghi can. Tên này là Bruce Mendenhall, một tài xế xe tải 56 tuổi, ngụ tại Albion, Illinois. Người này bị phát hiện khi tới trạm dừng xe nơi xảy ra vụ án mạng giết Hulbert, lái chiếc xe tải cùng hãng vào ngày 12/7/2007. Trong khi đang điều tra một vụ án khác, thám tử của thị trấn Nashville Pat Postiglione đã phát hiện những dấu vết bẩn trên xe tải của Mendenhall, những dấu chỉ có ở trạm dừng xe nơi xảy ra vụ án. Ông phát hiện ra rằng chiếc xe tải này có nhiều điểm rất phù hợp với dấu vết xe để lại tại hiện trường vào đêm Hulbert bị sát hại. Đặc biệt có vết máu trên cabin và trên tay của Mendenhall. Đặc biệt khi khám xét kỹ hơn bên trong xe, Postiglione phát hiện ra một túi xách với nhiều quần áo đầy máu. Vụ việc này khiến cảnh sát nghi ngờ Mendehall cũng là hung thủ của 2 vụ án trước.

Tài xế này liệu có phải là hung thủ đã và sẽ gây ra các vụ án mạng không? Mời các bạn đón đọc Những cái chết bí ẩn (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 3/1/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 56Kỳ mới nhất
Theo Mai Tân (Khampha.vn)
sự kiện Những cái chết bí ẩn
Báo lỗi nội dung