Những cái chết bí ẩn (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 03/01/2013 04:00 AM (GMT+7)

Mendenhall thú nhận đã sát hại 6 gái mại dâm. Nhưng liệu y có giết Tammy?

Những người dân vùng Albion, một thị trấn phía Đông Bắc bang Illinois với số dân chỉ vỏn vẹn 2000 người đã miêu tả Mendenhall là một kẻ rất nóng tính và đồng bóng, tính khí kỳ quặc và thay đổi bất thường. Hắn từng là chủ tịch của thị trấn Albion, nhưng theo cảnh sát trưởng Doyle, hắn rất giận giữ và gây nhiều điều tiếng chỉ vì bị yêu cầu không được để những chiếc xe của hắn trong sân chung. Lần bầu cử sau, hắn chỉ được 49 phiếu ủng hộ. Nhưng dù nóng tính và luôn mất lòng hàng xóm nhưng Mendenhall chưa bao giờ có tiền án, tiền sự. Vì thế việc Mendenhall bị bắt vì là nghi phạm hiếp dâm và giết người hàng loạt khiến hàng xóm rất bất ngờ. Vợ của nghi can, Linda, sống cùng con con gái bị khiếm thị Judy Kohler vô cùng đau đớn và từ chối không tiếp xúc báo chí.

Ban đầu, Bruce Mendenhall bị bắt mới là vì nghi can sát hại Sara Hulbert. Nhưng trong suốt thời gian bị thẩm vấn, hắn còn khai về 5 vụ sát hại trước, bao gồm cả việc giết Symantha Winters. Tên này tiết lộ chi tiết rằng ngày 29/1/2007 đã sát hại Deborah Ann Glover, 43 tuổi. Xác nạn nhân này đã được tìm thấy sau một khách sạn gần Suwanee, nơi dừng xe tải. Cũng giống như Winters, Glover là một cô gái gọi.

Những cái chết bí ẩn (Kỳ 2) - 1

Carma Purpura - một trong các nạn nhân.

Mendenhall cũng thú nhận giết Sherry Drinkard, cũng 43 tuổi và hành nghề mại dâm. Thi thể nạn nhân ngày được tìm thấy ngày 22/2/2007, bị bắn vào đầu và vứt bên bờ sông, gần một trạm đỗ xe tải khác bên đường. Hắn cũng khai mình chịu trách nhiệm với cái chết của Lucille Gretna Carter, 44 tuổi, thi thể nằm cạnh con đường Birmingham vào ngày 7/7/2007. Carter bị bắn và cơ thể trần truồng không mảnh vải che thân, tương tự như vụ Drinkard.

Tổng cộng, hắn thú nhận là đã giết 6 người phụ nữ và tất cả những người này đều là gái mại dâm. Hắn khai với cơ quan điều tra là đã tìm những cô gái này để thực hiện hành vi tình dục rồi sau đó tìm cách hãm hại để thỏa mãn thú tính. Hắn coi đấy là một trò tiêu khiển cho bản thân mình, không có ý định giết người cướp của. Vì sự giết người không tiếc tay của Memdenhall, hơn 100 trụ sở cảnh sát trên khắp nơi của nước Mỹ đã liên lạc với cảnh sát Nashville với hi vọng tìm ra các vụ án chưa giải quyết được về những người bị giết chưa rõ hung thủ hoặc những người bị mất tích. Họ lục lại hầu hết những hồ sơ vụ án vẫn chưa tìm được thủ phạm trong suốt thời gian qua, bởi vì với một tội phạm trong một năm hắn đã giết chết 6 người thì trước đó không biết còn bao nhiêu người đã bị giết chết dưới bàn tay của hắn.

Lực lượng đặc nhiệm của FBI đã tham gia điều tra những công việc của Mendenhall và tất cả những gì liên quan đến con người này trong suốt 20 năm qua. Liệu Mendenhall có liên quan đến cái chết của Tammy Zywicki hay không, khi cô cũng đã lái xe qua khu vực này? Cũng có khả năng nhưng hiện tại thì vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bởi vì hầu hết những người bị hắn giết đều là gái mại dâm sau khi hắn thoả mãn thú tính tình dục, trong khi đó Tammy chỉ mới 21 tuổi và là một sinh viên, chưa bao giờ có hiện tượng chơi bời hay liên quan đến ma tuý.

Theo lực lượng điều tra thì điều đấy không thể khẳng định gì cả bởi vì Tammy cũng là một cô gái, với lý do không phải là gái điếm mà có thể kết luận Mendenhall không liên quan gì đến vụ giết hại Tammy. Trong khi đó, gia đình Tammy cho biết cô là một cô gái dễ bị tổn thương và yếu đuối, chính vì vậy họ cũng không biết là chuyện gì có thể xảy ra với cô. Căn cứ vào kết quả một báo cáo của người lái xe hơi trên đường phố, khi bà đi qua và nhìn thấy Tammy đứng bên đường vì xe của cô bị chết máy. Lúc đấy đã có một người đàn ông đứng cạnh để giúp đỡ cô. Theo miêu tả của bà thì người đàn ông này khoảng 35 đến 40 tuổi, có mái tóc màu tối, rậm rap. Khi đó bà còn nhìn thấy xe cứu hộ giao thông đã đến và đỗ cạnh xe của Tammy nên bà cũng không dừng lại nữa và đi tiếp.

Một lực lượng đặc nhiệm của FBI gồm 14 nhà điều tra đã tham gia điều tra vụ án của Tammy. Họ cho rằng rất có khả năng người đàn ông này là Mendenhall và hắn đã dựng nên một hiện trường khiến cho xe của Tammy phải dừng lại sau đó phá hỏng xe của cô để cô không thể đi tiếp được.

Các nhà điều tra đã lục lại và xâu chuỗi lại những tình tiết vụ án trong suốt mười mấy năm qua. Quay lại với chi tiết từ tháng 1 năm 1993, một nữ nhân chứng vô danh đã nói với các nhà điều tra là có một người đàn ông tóc màu tối và rậm đã đến nơi làm việc của cô ta, trên tay ông ta cũng xuất hiện biểu tượng Kenworth, cô ta đã đưa ra một chiếc đồng hồ có biểu tượng này trùng với một trong những vật dụng của Tammy bị mất sau khi thi thể của cô được tìm thấy. Các nhân chứng và chiếc đồng hồ đã giúp các nhà điều tra tìm đến Lonnie Bierbodt.

Liệu hung thủ sát hại Tammy có phải là Lonnie Bierbodt? Mời các bạn đón đọc Những cái chết bí ẩn (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 5/1/2013.

Theo Mai Tân (Khampha.vn)
sự kiện Những cái chết bí ẩn
Báo lỗi nội dung