Những cái chết bí ẩn (Kỳ cuối)

Cuộc truy tìm hung thủ sát hại các cô gái gọi liên tục lóe lên hi vọng để rồi... tắt lịm.

Sau những bằng chứng chống lại Bierbodt bị phá vỡ, cảnh sát lại phải đau đầu với cuộc chiến tìm ra sát nhân giết hại Zywicki. Các tài xế lái xe tải đi qua những nơi xảy ra vụ việc thường xuyên nằm trong tình trạng bị nghi ngờ cao và giám sát chặt chẽ. Biết rằng sự di chuyển của những tài xe thuộc diện rộng, trên phạm vi toàn quốc nên cảnh sát gặp muôn vàn khó khăn trong việc tìm xem ai trong số hàng trăm người thuộc khu vực đó là hung thủ sát hại Tammy.

Năm 1997, Leo F.Reising, 28 tuổi, bị bắt vì nghi phạm hãm hiếp một người phụ nữ 35 tuổi ở Ogden, Utah. Nạn nhân này bị hung thủ khống chế bằng một khẩu súng, bắt ra bãi đậu xe và bị lạm dụng tình dụng, sau đó người này bị đưa ra bỏ ở nơi ngoại ô biệt lập. May mắn, cô gỡ được dây trói và chạy tới đồn cảnh sát. Reising, một tài xế xe tải đến từ Illinois, ngay lập tức bị cảnh sát bắt vì hình dạng bên ngoài của hắn rất giống với sự miêu tả của nạn nhân.

Cảnh sát lại lóe lên hi vọng đây là hung thủ của các vụ án trước vì cách thức gây án cũng như đối tượng bị nhắm tới đều giống hệt nhau. Tuy nhiên, hi vọng này ngay lập tức bị dập tắt vì trong thời gian xảy ra các vụ án trên, Reising đang ở… trong tù vì tội lạm dụng tình dục trẻ em.

Mọi việc lại trở nên vô vọng. Hung thủ sát hại các cô gái gọi dường như chưa từng tồn tại mặc dù cách thức ra tay rất táo tợn và giống hệt nhau.

Sang năm 1998, Wayne Adam Ford, 36 tuổi, bị bắt vì giết hại 4 người phụ nữ ở California. Theo cảnh sát, Ford là một lái xe buýt ở California khi Tammy bị sát hại. Và khả năng người này là hung thủ của các vụ trước lại là điều không thể.

Sau một thời gian dài, vô số những tài xế xe tải bị kiểm tra nhưng không phát hiện được bất kỳ hung thủ nào. Dầu vậy, cảnh sát vẫn nỗ lực không để những vụ việc này rơi vào quên lãng. Năm 2002, 10 năm sau vụ án đầu tiên xảy ra, cơ quan FBI trao giải thưởng trị giá 50.000 đô là cho bất kỳ ai có được thông tin giá trị về vụ việc. Đặc biết nếu ai bắt được hung thủ sát hại Tammy sẽ được thưởng 100.000 đô la và được tôn vinh ở quê hương nạn nhân là New Jersey. Dầu vậy, thời gian dài trôi qua, bà mẹ JoAnn Zywicki, giờ đã 65 tuổi, vẫn không từ bỏ hi vọng một ngày kẻ giết con gái mình một ngày sẽ phải ra trước vành móng ngựa. Khả năng rằng Bruce Mendenhall có liên quan nhiều tới cái chết của Tammy mang lại nhiều nỗi đau khôn tả. Bà JoAnn trả lời phỏng vấn của tờ Associated rằng cái chết của con gái bà có lẽ sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Tuy nhiên, người ta vẫn hi vọng rằng với những nỗ lực không ngừng của cơ quan FBI, trong sự cầu mong của những người yêu mến Tammy, một ngày nào đó, hung thủ sẽ phải trả giá trước công lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân ([Tên nguồn])
Những cái chết bí ẩn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN