Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 15:02 PM (GMT+7)

Công an TP Đà Nẵng được khen thưởng vì thành tích triệt phá nhóm người Trung Quốc tổ chức quay clip đồi trụy đối với trẻ em dưới 16 tuổi.

Sự kiện:

Tệ nạn mại dâm

Ngày 23-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 6 bị can về tội giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream - 1

Ban chuyên án được Thành ủy khen thưởng. Ảnh: HẢI HIẾU

Các nghi phạm gồm 5 người đàn ông Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam là: Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn; 38 tuổi), Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, 33 tuổi), Liu Xiao Wei (Lưu Tiếu Duy), Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, cùng 30 tuổi) Dai Hong Xi (Đới Hồng Hi, 22 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (24 tuổi, ngụ Gia Lai, làm phiên dịch). Đồng thời, công an tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đại diện Thành ủy đến trụ sở Công anTP Đà Nẵng đến trao thưởng 30 triệu đồng cho ban chuyên án.

Theo ông Thơ, thời gian gần đây TP Đà Nẵng nổi lên yếu tố tội phạm người nước ngoài mang tính chất có tổ chức. Những người này đến Đà Nẵng với visa du lịch (có người không đủ giấy tờ) nhưng thực chất là để hoạt động phạm tội, lao động chui gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và công tác quản lý. Các lực lượng TP đã đấu tranh với quyết tâm phát triển kinh tế, du lịch nhưng phải đảm bảo vẫn rất đáng sống nhưng không phải đáng sợ.

Thông tin vụ án vừa được triệt phá, đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, ngày 13-9, Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận đơn tố cáo của em N.H.K.D (15 tuổi 3 tháng, ngụ Đà Nẵng). Em D. tố cáo từ tháng 3-2019, bị nhóm người trên dụ dỗ, bắt quan hệ tình dục và livestream trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Các trinh sát lập tức vào cuộc điều tra.

Qua khảo sát, căn nhà 4 tầng tại số 31 Lê Minh Trung (quận Sơn Trà) thường xuyên đóng cửa cuốn rất kín nên khó đột nhập. Các trinh sát phải chờ đúng thời điểm nhóm người Trung Quốc đi ăn về, vừa mở cửa lập tức ập đến khống chế. Các đường truyền mạng, máy móc đều giữ nguyên.

Kiểm tra tại các máy tính, thiết bị điện tử công an thu giữ nhiều clip đồi trụy. 5 người đàn ông Trung Quốc và người phụ nữ phiên dịch lập tức bị cách ly.

Sau thời gian điều tra, công an xác định, từ tháng 2 đến giữa tháng 9-2019, nhóm người Trung Quốc đã cấu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội facebook dụ dỗ, lôi kéo, thỏa thuận với một số em gái (dưới 18 tuối) tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục.

Giá thỏa thuận được đưa ra là từ 700.000 – 1 triệu đồng/lần/6 giờ hoặc 1,7 triệu đồng/lần/9 tiếng để quay phim, đăng tải trực tiếp (livestream) trên các trang mạng xã hội Trung Quốc nhằm kích thích người Trung Quốc xem và thu tiền.

“Qua đấu tranh, nhóm người Trung Quốc quanh co chối tội mhưng với chứng cứ lực lượng chuyên môn có được nên không thể chối cãi. Đây là vụ án điểm và chúng tối đã đề nghị đưa ra xét xử với bản án nghiêm khắc nhất”, đại tá Mưu nói.

Nhóm người Trung Quốc dụ các bé gái quan hệ để livestream - 2

Đại tá Trần Mưu nói về hành trình phá án và hoạt động tội phạm người nước ngoài. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đại tá Mưu, thời gian qua, khi mà lượng khách du lịch tăng thì tội phạm liên quan đến yếu tố nước ngoài gia tăng theo cấp số nhân đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc...

Ngoài vụ án này, công an còn phát hiện người Trung Quốc qua con đường du lịch để tổ chức nhiều đường dây tổ chức đánh bạc. Công an đã xử lý bằng cách trục xuất. Địa bàn quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn là nơi trọng điểm về hoạt động phạm tội của người nước ngoài.

Vụ sản xuất phim đồi trụy tập thể: Chân dung tú bà Sầm Thị Sen

Để các cô gái chấp thuận đóng phim nóng, Sen dụ dỗ: “Những hình ảnh livestream chỉ có người tại Trung Quốc mới nhìn...

Theo Hải Hiếu (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tệ nạn mại dâm