Nhiều nạn nhân tố cáo tội ác của băng Tú "khỉ"

Thứ Ba, ngày 23/04/2013 13:02 PM (GMT+7)

Đến nay, đã có nhiều người dân làm đơn tố cáo sự lộng hành của băng nhóm Tú "khỉ" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Anh Lê Văn L., hiện đang ở phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) là một trong những người đã mạnh dạn viết đơn gửi cơ quan Công an, tố giác tội ác của băng nhóm Tú "khỉ". Băng nhóm côn đồ này đã dọa bẻ chân mẹ anh L. (90 tuổi) nếu anh không trả nợ tiền cá độ bóng đá cho em trai…

Như đã đưa tin, Cục CSĐT tội phạm hình sự (C45) phối hợp với Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) triệt phá băng nhóm giang hồ, hoạt động theo kiểu "xã hội đen" do Phạm Khắc Tú, tức Tú "khỉ" cầm đầu. Đây là nhóm côn đồ đã gây ra nhiều hành vi phạm tội, vì thế, các trinh sát, điều tra viên Cục C45 vẫn phải hết sức vất vả trong việc đấu tranh mở rộng vụ án, để trừng trị tội ác do chúng gây ra.

Đến nay, đã có nhiều người dân làm đơn tố cáo sự lộng hành của băng nhóm Tú "khỉ" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Anh Lê Văn L., 60 tuổi, quê ở xã Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên), hiện đang ở phường Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) là một trong những người đã mạnh dạn viết đơn gửi cơ quan Công an, tố giác tội ác của băng nhóm Tú "khỉ".

Anh L. cho biết, anh có em trai là Lê Văn M., trú tại xã Tân Châu, bị bọn Tú "khỉ" dụ dỗ chơi cá độ bóng đá và nợ đến 3,7 tỷ đồng. Không có tiền trả nợ cho bọn Tú, anh M. đã phải bỏ trốn khỏi địa phương. Không bắt được em thì tìm anh, bọn Tú đã tìm ra địa chỉ và số điện thoại của nhà anh L. trên Hà Nội. Đầu tiên, chúng gọi điện thoại cho vợ anh L. yêu cầu trả 3,7 tỷ đồng cho em trai, nếu không cả gia đình không được yên.

Sau đó, vào ngày 4/2/2012 (âm lịch), Tú "khỉ" và bọn đàn em đã hùng hổ kéo đến nhà anh L. tại Hà Nội, yêu cầu anh trả nợ cho em trai hoặc giao anh M cho bọn chúng để chúng xử lý tội trốn nợ. Khi anh L. nói không biết M. đang trốn đâu, Tú "khỉ" quả quyết anh L. đang giấu em trai trong nhà và đòi khám nhà anh L.. Sau đó, chúng xông vào nhà anh L., tìm kiếm. Khi đi qua chỗ mẹ anh L. (gần 90 tuổi) đang nằm, bọn Tú "khỉ" dọa bẻ gãy chân cụ già nếu gia đình không trả nợ cho anh M..Quá uất ức, anh L. phải gắt lên với bọn chúng, rằng mẹ anh không liên quan gì đến việc nợ tiền của cậu em trai, các đối tượng không được làm gì hại đến bà. Sau đó, bọn Tú "khỉ" cũng bỏ đi, nhưng ngay tối hôm đó, chúng quay lại, tương chất bẩn, sơn vào nhà anh L..

Thời điểm đó, anh L. đã trình báo Công an phường sở tại và gửi đơn tố cáo hành vi của bọn Tú "khỉ" đến Công an huyện Khoái Châu.

Sau khi băng nhóm Tú "khỉ" bị triệt phá, cơ quan Công an đã điều tra, khai thác về mảng cưỡng đoạt tài sản của bọn chúng nhằm vào các tàu khai thác cát. Bọn Tú "khỉ" chuyên đứng ra bảo kê cho các tàu khai thác cát ở khu vực bến đò Đại Tập. "Uy" của bọn chúng lớn đến mức, các chủ tàu từ tỉnh khác đến khai thác đều biết và có khi phải tự tìm đến gặp Tú "khỉ" để xin… được "bảo kê". Bởi nếu không, các tàu sẽ không được yên lành khi đến khai thác cát tại đây.

Diễn biến mới nhất của vụ án này, theo chúng tôi được biết, hiện nay đã có thêm đối tượng Nguyễn Văn Cường, 29 tuổi, trú tại Mễ Hạ (Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên) ra đầu thú tại Cục C45. Đây là đối tượng chuyên tham gia mảng tổ chức cá độ bóng đá và ghi lô, đề cùng với Tú "khỉ".

Vào chiều 21/4, đối tượng Phạm Khắc Nam, cháu gọi Tú "khỉ" là chú ruột đã gọi điện cho điều tra viên Phòng 9 xin được ra đầu thú. Theo lời khai của Nam, cơ quan Công an đã thu được 2 khẩu súng K59 và Colt của đối tượng Tú "khỉ" do Nam cất giấu tại một cống nước ngoài cánh đồng. Hôm cơ quan Công an bắt giữ và tiến hành khám nhà Tú, một tên đàn em của Tú đã vứt 2 khẩu súng nói trên ra bên ngoài, sau đó tên Nam nhặt, đem cất giấu.

Như vậy, cho đến nay, chưa kể đối tượng Nam, đã có 6 đối tượng bị cơ quan CSĐT - Bộ Công an bắt tạm giam và khởi tố với các tội danh: tổ chức đánh bạc, cưỡng đoạt tài sản, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Đó là các đối tượng: Phạm Khắc Tú, Vũ Xuân Tùng, Bùi Đức Hiệp, Đoàn Bá Hậu, Nguyễn Sỹ Hòa và Nguyễn Văn Cường. Cơ quan Công an đang xem xét một số hành vi phạm tội khác của nhóm đối tượng này và các đối tượng liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an kêu gọi những ai từng là nạn nhân của nhóm Tú "khỉ", làm đơn trình báo đến Phòng 9, Cục Cảnh sát hình sự để cơ quan Công an củng cố tài liệu, trừng trị thích đáng tội ác do bọn chúng đã gây ra.

Theo T. Hòa (Công An Nhân Dân)