Nhân viên chốt kiểm soát dịch ở Bình Dương “làm luật” shipper 2 triệu đồng

Thứ Sáu, ngày 20/08/2021 09:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phát hiện giấy xét nghiệm của shipper Đ. hết hạn, nhân viên chốt kiểm soát yêu cầu về phường làm việc, đến đoạn đường vắng thì “làm luật”...

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 19/8, anh Hồ Trọng Đ. (28 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú tại phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), cho biết, mới đây, anh bị 2 nhân viên chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường Bình An (TP Dĩ An) “làm luật” 2 triệu đồng khi đi qua chốt này.

Anh Đ. là nhân viên giao hàng cho một cửa hàng dịch vụ ở phường Dĩ An, TP Dĩ An.

Nhân viên chốt kiểm soát dịch ở Bình Dương “làm luật” shipper 2 triệu đồng - 1

Ông Trương Văn Công (trái), người đã yêu cầu anh Đ. chuyển khoản cho mình 2 triệu đồng

Theo trình bày của anh Đ., trưa 16/8 anh được cửa hàng yêu cầu giao đơn hàng từ đường Nguyễn An Ninh, phường Dĩ An, TP Dĩ An qua khu Bình Thung, phường Bình An.

Khi chạy trên Quốc lộ 1K hướng Bình Dương đi Biên Hoà, tới chốt kiểm soát của phường Bình An (ngay đầu đường Thống Nhất) thì anh bị yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, lực lượng kiểm soát chốt phát hiện giấy thông hành của anh Đ. hết hạn nên một người tên Công và một người tên Thuận (đều mặc đồ thường dân) yêu cầu anh Đ. chạy xe về phường để làm biên bản xử phạt, dù anh Đ. đã đề nghị được lập biên bản, đóng phạt tại chỗ.

Khi chạy tới khúc cua vào khu dân cư Phú Hồng Thịnh, người đàn ông tên Công yêu cầu anh Đ. chung tiền rồi cho đi. Anh Đ. năn nỉ thì ông Công hù doạ lỗi này là phạt tù, chung tiền nhanh để đi.

Anh Đ. nói không có tiền mặt, xin đi cây ATM rút nhưng ông Công không chịu. Anh Đ. tiếp tục xin gọi quản lý mang tiền ra nhưng ông Công vẫn không đồng ý mà yêu cầu chuyển khoản.

Nhân viên chốt kiểm soát dịch ở Bình Dương “làm luật” shipper 2 triệu đồng - 2

Biên lai chuyển khoản

Sau đó, anh Đ. nhắn tin nhờ chị L., một người bạn làm trong cửa hàng chuyển cho ông Công 2 triệu đồng. Khi có xác nhận tiền đã vào tài khoản thì ông Công mới thả cho anh Đ. đi và còn hứa hẹn bữa sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc sau đó được phản ánh lên khu phố và phường, nên sáng 19/8, ông Công và ông Thuận đã gửi lại 2 triệu đồng để khu phố trả lại cho shipper Đ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phạm Văn Bảy, Phó chủ tịch TP Dĩ An xác nhận, vụ việc trên là có thật. Ông Bảy bày tỏ sự đáng tiếc về sự việc này và cho biết thêm, hiện địa phương đang xem xét xử lý. “Tôi đã chỉ đạo kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc này”, ông Bảy cho biết.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhan-vien-chot-kiem-soat-dich-o-binh-duong-lam-luat-shipper-2-trieu-...

Xử 2 cán bộ công an ở TP.HCM nhận hối lộ bảo kê tụ điểm dùng ma túy

Kiểm tra điện thoại di động của một đối tượng chứa chấp việc sử dụng ma túy, công an phát hiện tin nhắn trao đổi...

Chia sẻ
Theo Mai Huyên (Báo Giao Thông)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung