Người phụ nữ nổi lòng tham khi được người lạ gửi nhờ 2 tỉ đồng

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhận 2 tỉ đồng để chuyển khoản giúp, Lê Thị Phương Thảo ở Đà Nẵng đã nổi lòng tham, chiếm đoạt để tiêu xài rồi nhận cái kết đắng.

Ngày 21-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử sơ thẩm Lê Thị Phương Thảo (SN 1993, trú phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Người phụ nữ nổi lòng tham khi được người lạ gửi nhờ 2 tỉ đồng - 1

Lê Thị Phương Thảo trước tòa

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ ngày 15-4-2021, chị Nguyễn Thị Thùy Duyên (SN 1989, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến ngân hàng để nhận tiền giải ngân vay vốn 2 tỉ đồng.

Chị Duyên định chuyển số tiền này vào một tài khoản khác để trả nợ nhưng không kịp chuyển tại quầy vì hết giờ giao dịch.

Lúc này, chị Duyên vô tình gặp Lê Thị Phương Thảo đang ở gần đó. Dù không quen biết, nhưng người này vẫn ngỏ lời nhờ Thảo đứng tên tài khoản để chuyển giúp 2 tỉ đồng trả nợ.

Lý giải hành động trên, chị Duyên cho biết vì sợ ngân hàng phát hiện sử dụng vốn vay sai mục đích nên mới không trực tiếp chuyển khoản, trả nợ.

Thảo nhận lời. Chị Duyên lấy 2 tỉ tiền mặt nạp vào tài khoản của Thảo để nhờ Thảo chuyển khoản nhanh, trả nợ giúp.

Sau đó, Thảo thực hiện lệnh chuyển khoản 1 tỉ đồng vào các số tài khoản chị Duyên cung cấp. Đối tượng chụp ảnh màn hình giao dịch thành công rồi gửi qua Zalo cho chị Duyên.

Người phụ nữ nổi lòng tham khi được người lạ gửi nhờ 2 tỉ đồng - 2

Bị cáo bị tuyên phạt 14 năm tù, hiện được tại ngoại vì nuôi con nhỏ

Thực tế, Thảo chỉ thực hiện 1 lệnh giao dịch (chuyển 1 tỉ đồng) hòng chiếm đoạt 1 tỉ đồng còn lại.

Sau đó, chị Duyên phát hiện số tài khoản mình cung cấp bị sai nên nhờ Thảo chuyển lại tiền khi ngân hàng hoàn trả. Tuy nhiên, Thảo nhiều lần hứa hẹn nhưng thực tế, ngay khi nhận tiền hoàn trả vì chuyển nhầm, Thảo đã rút hết ra để tiêu xài.

Cơ quan điều tra xác định, từ 15-4 đến 19-4-2021, sau khi chiếm đoạt 2 tỉ đồng của chị Duyên, Lê Thị Phương Thảo đã rút toàn bộ số tiền để tiêu xài và trả nợ cá nhân.

Tại phiên sơ thẩm ngày 21-3, Thảo vẫn quanh co, chối tội. Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Lê Thị Phương Thảo mức án 14 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", đồng thời tuyên buộc bị cáo Thảo bồi thường cho bị hại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-noi-long-tham-khi-duoc-nguoi-la-gui-nho-2-ti-dong-2023...

'Dựa hơi' nhân tình Đại tá, người đàn bà 'U60' chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng

Quan hệ "tình cảm" với Đại tá quân đội, Nga rêu rao có nhiều mối quan hệ sâu rộng để dẫn dụ mọi người và đã dễ dàng chiếm đoạt được hơn chục tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Hải Định (Người lao động)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung