Người phụ nữ giàu có ở Kiên Giang bị lừa đảo hơn 20 tỉ đồng

Qua khám xét nơi ở của đối tượng lừa đảo tại tỉnh Kiên Giang, công an thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Ngày 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với VKSND tỉnh tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng, lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986; ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bị can Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo kết quả điều tra, do quen biết từ trước nên khoảng tháng 1-2021, Trang đến nhà bà A. (ngụ phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) nói rằng nhiều khách hàng đang vay vốn tại một phòng giao dịch ở phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Nếu bà A. có tiền thì cho Trang vay, Trang sẽ cho những người này vay đáo hạn để lấy lãi cao. Do tin tưởng Trang, bà A. liền đồng ý. 

Với thủ đoạn này, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, Trang đã nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà A. hơn 20 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận những thông tin Trang đưa ra cho vợ chồng bà A. đều là gian dối, không có thật. Trang sử dụng số tiền vay của vợ chồng bà A. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả lãi vay.

Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ nên không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà A. Từ đó, bị hại đã làm đơn tố cáo hành vi của Trang đến cơ quan công an.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Trang

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Trang

Qua khám xét nơi ở của Trang, công an thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngày 26/4, Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang tìm bị hại trong vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty TNHH MTV vàng bạc trang sức Huỳnh Thắng (huyện Long Hồ).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Vũ ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN