Người phụ nữ giải cứu con trai khỏi nhóm bắt cóc bằng sự khôn ngoan

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

Biết con trai bị nhóm chủ nợ bắt cóc, đánh đập, người phụ nữ dù rất đau lòng và sốt ruột nhưng vẫn giữ được sự bình tĩnh, khôn ngoan cần thiết để giải cứu “quý tử” của mình.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 7-7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm đối Hoàng Gia Minh (SN 1988, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Duy Trọng (SN 1987), ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Giữ vai trò đồng phạm, Vũ Tiến Thành (SN 1989, trú phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP Hải Phòng) và Nguyễn Việt Dương (SN 1993, ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) cũng bị đưa ra xét xử về tội danh trên.

Người phụ nữ giải cứu con trai khỏi nhóm bắt cóc bằng sự khôn ngoan - 1

Nhóm đối tượng bắt cóc "con nợ" bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, giữa năm 2019, Hoàng Gia Minh cho anh Nguyễn Duy Trọng vay 300 triệu đồng. Sau đó, Minh nhiều lần tìm gặp anh Trọng để đòi nợ nhưng không được.

Để đòi khoản tiền nợ trên, Minh sau đó nhờ Vũ Tiến Thành và Nguyễn Việt Dương đi “săn tìm” anh Trọng giúp. Khoảng 21h30 ngày 14-7-2020, Dương điều khiển xe máy chở Thành đi trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) thì nhìn thấy anh Trọng đi xe máy cùng chiều phía trước nên bám theo.

Quá trình bám theo anh Trọng, Thành gọi điện thoại cho Minh báo tin. Nhận được tin báo, Minh nhanh chóng điều khiển ô tô đến chỗ Dương. Khi đến đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nọi) thì Minh gặp Dương và Thành.

Xác định đúng anh Trọng, nhóm Minh lập tức khống chế, ép anh này lên ô tô. Sau đó, các đối tượng trói tay, đưa anh Trọng xuống TP Hải Phòng với mục đích bắt đối phương phải liên lạc về nhà để lo tiền trả nợ.

Đến Hải Phòng, nhóm Minh được người tên Tít (hiện chưa xác minh được lai lịch) đón, đưa vào bãi cỏ cạnh nghĩa trang thuộc quận Dương Kinh. Tại đây, Minh, Thành và Dương liên tục dùng tay, chân đánh đập, đe dọa, yêu cầu anh Trọng phải trả số tiền 300 triệu đồng.

Dùng chân tay đánh đập chưa hả, Minh còn dùng tuýp sắt vụt vào lưng, sườn và vai anh Trọng. Vừa đánh, đối tượng vừa ép bị hại phải gọi điện về cho gia đình lo tiền trả nợ.

Do điện thoại của anh Trọng hết pin, Thành tháo sim điện thoại của anh Trọng ra, lắp vào điện thoại của đối tượng để bị hại gọi cho mẹ là bà Nguyễn Thị Hương (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xin tiền trả nợ.

Quá trình nói chuyện với mẹ, anh Trọng tiếp tục bị người của Minh đấm, đá, chửi bới. Mục đích của Minh và đồng bọn là để bà Hương nghe thấy và lo sợ, từ đó phải thu xếp trả tiền trả nợ thay con trai.

Qua điện thoại, nghe tiếng con bị đánh đập, bà Hương đồng ý trả tiền cho Minh. Tuy nhiên, người phụ nữ này yêu cầu nhóm Minh phải đưa anh Trọng về nhà mới trả tiền. Khi bà Hương nhận lời, Minh và đồng bọn không đánh bị hại nữa.

Sau đó, Minh điều khiển ô tô chở Thành, Dương và anh Trọng về nhà Minh ở quận Hà Đông. Rạng sáng 15-7-2020, tại nhà Minh, các đối tượng ép anh Trọng viết giấy vay nợ 300 triệu đồng để sau đó đưa cho bà Hương xem và làm căn cứ để mẹ bị hại trả nợ.

Đến tối cùng ngày, nhóm Minh đi 3 xe máy đưa anh Trọng về nhà bà Hương để giải quyết nợ nần. Vậy nhưng khi Minh, Thành và Dương vừa đưa anh Trọng vào nhà bà Hương thì bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện, bắt giữ.

Đưa nhóm bị cáo bắt giữ “con nợ” ra xét xử, TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của Minh và đồng phạm là nguy hiểm đối với xã hội. Hành vi của các bị cáo đã thỏa mãn tội “Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, đúng như cáo trạng truy tố.

Trên cơ sở đó, Tòa án Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Hoàng Gia Minh 9 năm tù và tuyên phạt Vũ Tiến Thành, Nguyễn Việt Dương cùng mức án 7 năm tù.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/nguoi-phu-nu-giai-cuu-con-trai-khoi-nhom-bat-coc-bang-su-khon-ngoan-post4...

Vay tiền không chịu trả còn thủ dao lấy mạng chủ nợ

Mượn tiền ăn tiêu, Phúc sau đó cứ khất lần không trả. Hẹn chủ nợ đến nói chuyện, đối tượng còn thủ dao gây án…

Theo Lâm Vinh (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung