Người phụ nữ được đặc xá, ra tù lại phạm tội

Thứ Sáu, ngày 15/11/2013 16:44 PM (GMT+7)

Ra tù chưa được bao lâu, Luyến bỏ mặc con nhỏ cho bố mẹ nuôi để lao vào vòng xoáy của ma túy.

Ngày 14/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn  đã ra quyết định khởi tố Hoàng Thị Luyến (31 tuổi, ở Văn Lãng, Lạng Sơn) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. 

4 ngày trước đó, Luyến bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt khẩn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra, Luyến điện cho Hoàng Văn Tiến (28 tuổi, ở Lục Ngạn, Bắc Giang) để lên cửa khẩu Tân Thanh nhận ma túy với một người đàn ông Trung Quốc mang đi tiêu thụ. Tiến đã bắt xe taxi đi nhận hàng.

Khuya 7/11, trên đường về đến xã Quang Lang (Chi Lăng, Lạng Sơn) người đàn ông này bị bắt giữ. Tang vật thu giữ trong áo khoác của Tiến gồm 4 túi chứa nhiều cục tinh thể màu trắng (kết quả giám định là ma túy tổng hợp, dạng ma túy đá).

Tại cơ quan để điều tra, Tiến khai nhận vận chuyển thuê số ma túy đá trên cho Hoàng Thị Luyến từ của khẩu Tân Thanh về Hà Nội để giao cho một người tên Hùng với tiền công là 10 triệu đồng.

Nhà chức trách cho biết, dù thủ đoạn của Luyến hết sức tinh vi, chỉ trao đổi qua điện thoại, không trực tiếp lộ diện, sử dụng nhiều sim rác, song vẫn bị bắt giữ. Trước những chứng cứ, Luyến đã khai nhận toàn bộ hành phạm tội của mình.

Luyến đã từng bị kết án 7 năm về tội vận chuyển 43 triệu đồng tiền Việt Nam giả. Năm 2009, người phụ nữ này được đặc xá ra tù trước thời hạn 4 năm.

Theo Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung