Người phụ nữ đem quan tài có người chết đi gây rối lĩnh 4 năm tù

Thứ Sáu, ngày 15/05/2020 08:23 AM (GMT+7)

Các bị cáo đã chở quan tài có người chết từ bệnh viện đa khoa Long An lên tận quận 12 TP.HCM gây rối.

Sự kiện: Tin nóng

Người phụ nữ đem quan tài có người chết đi gây rối lĩnh 4 năm tù - 1

Các bị cáo tại toà

Cuối ngày 14/5, TAND quận 12 đã tuyên phạt bà Nguyễn Thị Lép (SN 1968, tại Bình Phước) 5 năm tù, Nguyễn Thị Giang (SN 1960, chị gái Lép) 4 năm tù và Đồng Đức Kiên (SN 1971, tại Bình Phước) 3 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng” khi diễu quan tài trên phố.

Cụ thể, tại khu đất ở Khu phố 6, phường Hiệp Thành, quận 12 đang xây dựng dự án công viên Văn hóa, thể dục, thể thao. Bà Lép và Giang cho rằng phần đất này có nguồn gốc là do cha ruột mình là ông Nguyễn Văn Tài khai hoang canh tác từ năm 1985 đến năm 1994. Khi ông Tài mất, ông Phạm Văn Châu tiếp tục canh tác trên mảnh đất này.

Ngày 9/8/2017, khi ông Châu mất tại bệnh viện Long An, bà Lép và bà Giang không thông báo cho người thân nhưng lại đưa quan tài của ông Châu về khu đất là công trình công viên văn hoá thể dục thể thao quận 12 đang xây dựng. Tại đây, Kiên cùng 20 người khách chờ sẵn tiến vào công trình đang xây dựng. Bảo vệ thấy quan tài không cho vào, 1 số người trong nhóm hô hào phá khoá.

Nhận được tin, Công an phường Hiệp Thành đã cử tổ công tác đến hiện trường. Khi bị ngăn cản, bà Lép nắm vai áo cán bộ công an phường Hiệp Thành kéo đi một đoạn, trong khi bà Giang cùng nhóm người đi cùng hô hào, xô đẩy lực lượng chức năng để mở đường cho xe chạy vào công trình. Tuy nhiên, công trình vẫn được đóng cửa và bà Lép kêu gọi mọi người khiêng quan tài đặt xuống đường, kê bàn, đặt di ảnh, bát hương.

Đám đông chỉ giải tán khi tổ công tác làm việc trực tiếp với lái xe chở quan tài đi khỏi hiện trường và báo cho chị Phạm Thị Bích Trang (là con gái ông Châu) và ông Phạm Văn Ngà (là anh ruột của ông Phạm Văn Châu) biết để nhận quan tài ông Châu về lo hậu sự.

Theo HĐXX, đoạn video ghi lại hành vi gây rối của các bị cáo đã rõ, cùng lời khai, chứng cứ có đủ cơ sở khẳng định các bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Được biết, bà Lép từng bị TAND tỉnh Bình Phước phạt 15 tháng tù về tội bắt giữ người trái pháp luật, 12 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nguoi-phu-nu-dem-quan-tai-co-nguoi-chet-di-gay-roi-linh-4-nam-tu-d46...

Công an Hưng Yên lên tiếng về các tin đồn vụ gia đình thiếu nữ mang quan tài diễu phố

Đại diện Công an Hưng Yên bác bỏ một số tin đồn trên mạng vụ 2 thiếu nữ tử vong và cho biết đã tạm giữ 6 đối tượng...

Theo Nhật Xuân (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung