Người phụ nữ cắt "của quý" của chồng trong vụ án ở Sơn La bị truy tố tội gì?

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị can Hà Thị Nguyệt - người cắt “của quý” của chồng đã bị Cơ quan CSĐT - Công an huyện Yên Châu truy tố tội danh Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh.

Sự kiện: Tin pháp luật

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Châu (Sơn La) đã có kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Hà Thị Nguyệt (SN 1986) trú tại huyện Yên Châu về tội "Cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần kích động mạnh" theo quy định tại điểm b, Khoản 2, Điều 135 Bộ luật Hình sự.

Theo kết luận điều tra, năm 2006, Nguyệt kết hôn với anh Trần Văn B (SN 1987) và có một người con gái chung là cháu L (SN 2007). Quá trình sinh sống do không hợp nhau nên tháng 8-2008 Nguyệt và anh B ly hôn. Cháu L về sinh sống cùng mẹ.

Năm 2016, Nguyệt tìm hiểu và kết hôn với Nguyễn Văn Hoan (SN 1993) và có 2 con chung.

Người phụ nữ cắt "của quý" của chồng trong vụ án ở Sơn La bị truy tố tội gì? - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án

Khoảng tháng 3-2022, do phát hiện thường xuyên bị mất trộm tiền nên ngày 19-3, nên Nguyệt đã tự mua 1 chiếc camera nhỏ giấu kín với mục đích theo dõi xem người nào lấy trộm tiền. Đến 14h cùng ngày, người phụ nữ này về nhà lấy thẻ nhớ trong thiết bị camera ra xem thì phát hiện đoạn video ghi lại cảnh chồng có hành vi quan hệ tình dục với cháu L ngay tại giường ngủ của hai vợ chồng.

Nguyệt đã đưa cháu L đến bệnh viện để khám và được cháu cho biết từ ngày 27-8-2020 đến ngày 19-3-2022, Nguyễn Văn Hoan đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu L rất nhiều lần bằng các thủ đoạn đe dọa, ép buộc quan hệ tình dục...

Sau khi nghe cháu L kể lại toàn bộ nội dung, Nguyệt dự định đến sáng 20-3 sẽ đến CAH Yên Châu trình báo, tố giác hành vi phạm tội của Hoan.

Tuy nhiên, khoảng 23h45 ngày 19-3, Nguyệt tỉnh dậy đi vệ sinh thì nhìn thấy cảnh Hoan đang ngủ say trên giường.

Lúc này, nghĩ tới việc con riêng mình bị Hoan cưỡng ép quan hệ tình dục trong thời gian dài khiến Nguyệt bức xúc đã xuống bếp lấy 1 con dao, quay lên nhà trên rồi cắt đứt "của quý" của chồng.

Theo kết luận giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Sơn La, tỷ lệ tổn thương trên cơ thể của Nguyễn Văn Hoan là 72%.

Quá trình điều tra, ngày 28-3-2022, Cơ quan CSĐT - CAH Yên Châu ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoan về hành vi "Cưỡng dâm người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 2, Điều 144 Bộ luật Hình sự.

Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho bị can Hà Thị Nguyệt thì người phụ nữ này có cơ hội được hưởng án treo, cải tạo ngoài xã hội là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật. Bởi bị can chưa có tiền án, tiền sự; gia đình có công với cách mạng; hoàn cảnh khó khăn; là lao động chính đang nuôi 3 con nhỏ và đặc biệt bị hại Nguyễn Văn Hoan đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Hà Thị Nguyệt.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/nguoi-phu-nu-cat-cua-quy-cua-chong-trong-vu-an-o-son-la-bi-truy-to-to...

Vụ vợ cắt cụt “của quý” của chồng trong đêm: Bất ngờ với câu chuyện phía sau

Theo lãnh đạo địa phương, anh H. đã có hành vi thiếu chuẩn mực với con gái riêng của vợ và bị vợ phát hiện qua chiếc camera trong nhà.

Chia sẻ
Theo Tùng Anh (An ninh Thủ đô)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung