Người phụ nữ buôn gà và bịch ma túy "bí ẩn": Màn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Mặc dù bắt quả tang trong túi có ma túy nhưng khi phân tích diễn biến vụ việc, các điều tra viên phát hiện nhiều mâu thuẫn trong động cơ phạm tội của chị T. Từ đây, các anh quyết tâm làm rõ chân tướng sự việc.

Rà soát

Vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ và đối tượng từ Công an phường Thanh Trường, các điều tra viên Công an TP Điện Biên đã phân tích rất kỹ diễn biến vụ việc, kết hợp với xem xét toàn diện lời khai của Lường Thị T. Từ đây, công an phát hiện có nhiều mâu thuẫn xuất hiện cần phải làm rõ.

Theo lời khai, sáng 26/5/2022, T đi giao gà tại xã Thanh Luông (huyện Điện Biên) theo cuộc gọi đặt hàng của một phụ nữ. Người gọi có số điện thoại 0787.449.19x.

Khi tới nơi, chị T có nói chuyện qua điện thoại với chồng, lúc này người phụ nữ mua gà đứng bên tay trái (cách T khoảng một cánh tay).

Sau khi nghe điện thoại và giao dịch bán gà xong, người phụ nữ trên trả chị T số tiền 600.000 đồng. Lúc này, T cất điện thoại và tiền vào chiếc túi da đeo trước bụng rồi điều khiển xe đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Số ma túy ở trong túi, T không biết là của ai và vì sao lại có.

Đánh giá lời khai của chị T là có cơ sở, các điều tra viên nhận định đây là vụ án phức tạp, rất có thể ai đó rắp tâm vu oan, hãm hại người phụ nữ này.

Tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của T, công an được biết chị này không phải là người nghiện ma túy, cũng không có bất cứ tài liệu nào chứng minh T có liên quan đến các hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Khi tập trung xác minh các mối quan hệ hàng xóm, làm ăn của Lương Thị T cũng không có mâu thuẫn nào dẫn tới việc ai đó hãm hại người phụ nữ này.

Người phụ nữ buôn gà và bịch ma túy "bí ẩn": Màn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 1

Công an kiểm tra túi của chị T ( ảnh tư liệu)

Đánh ghen

Không nản, các trinh sát Công an TP Điện Biên tiếp tục rà soát, cuối cùng các anh phát hiện ra một sự việc. Qua mối quan hệ của các thành viên gia đình, công an nhận được thông tin về mối quan hệ "ngoài luồng" của chồng chị T với một phụ nữ khác.

Trước đó, chị T có đánh ghen và quay clip rồi tung lên mạng xã hội. Thời điểm bị đánh ghen vào tháng 1/2021, tại nhà nghỉ H.C (xã Thanh Minh, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Nhận định, rất có thể người phụ nữ từng bị chị T đánh ghen có liên quan nên Công an TP Điện Biên đã nhanh chóng xác minh. Theo đó, người này là Lò Thị Dương (SN 1980, trú tại bản Nà Lốm, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Dương được triệu tập lên làm việc. Ban đầu, người này thừa nhận vào tháng 1/2021, bị chị T đánh ghen tại nhà nghỉ. Chị T còn tung clip đáng ghen này lên mạng xã hội. Sự việc trên đã được công an xử lý, giải quyết theo quy định.

Lúc đầu, Dương khai báo quanh co, chối tội gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra.

Dù vậy, quá trình xác minh, Công an TP Điện Biên cũng làm rõ, số điện thoại đã gọi báo tin tố giác chị T có nghi vấn buôn bán ma túy cũng chính là số mà Dương hay dùng để liên lạc với chồng của T.

Sau nhiều giờ đồng hồ đấu tranh, cuối cùng trước những chứng cứ rõ ràng và lập luận sắc sảo của điều tra viên, Dương đã cúi đầu nhận tội.

Trả thù

Dương khai nhận, do bị chị T đánh ghen nên nảy sinh tâm lý oán giận, nuôi ý định trả thù.

Để phục vụ cho kế hoạch, Dương đã gọi con gái là Lò Thị Hồng (SN 2001, là sinh viên ĐH Tây Bắc) về giúp sức.

Dương tự tay đi mua ma túy và lấy một sim rác điện thoại đưa cho Hồng. Sau đó, Hồng dùng số máy này gọi cho chị T để đặt mua gà.

Người phụ nữ buôn gà và bịch ma túy "bí ẩn": Màn trả thù của người đàn bà bị đánh ghen - 2

Đối tượng Dương (ảnh tư liệu)

Hồng hẹn chị T giao gà tại địa điểm vắng vẻ. Lợi dụng lúc chị T không để ý, Hồng lén bỏ số ma túy đã chuẩn bị sẵn vào túi của nạn nhân rồi báo công an bắt giữ.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Công an TP Điện Biên đã ra quyết định trả tự do cho chị T. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Lò Thị Dương, Lò Thị Hồng về các hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Với sự thù tức cá nhân, màn trả thù của Dương đã bị lật tẩy dù người đàn bà này tính toán rất kỹ lưỡng. Dương không chỉ tự đẩy mình vào vòng lao lý mà còn kéo con gái, một nữ sinh viên đại học với tương lai rộng mở vào con đường phạm tội.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-phu-nu-buon-ga-va-bich-ma-tuy-bi-an-p-cuoi-man-tra-thu-c...

Người phụ nữ buôn gà và bịch ma túy ”bí ẩn”: Tin báo ẩn danh

Khi tiến hành kiểm tra hành chính, Công an phường Thanh Trường (TP Điện Biên Phủ) phát hiện trong chiếc túi màu đen của người phụ nữ có một gói heroin và 11 viên ma túy tổng hợp…...

Chia sẻ
Theo T.Sơn (Gia đình & Xã hội)
Người phụ nữ buôn gà và bịch ma túy "bí ẩn" Xem thêm
Báo lỗi nội dung