Người phụ nữ bị 3 thanh niên lừa mua khẩu trang bằng thủ đoạn tinh vi

Lợi dụng thực trạng mặt hàng khẩu trang khan hiếm giữa “cơn bão” Covid-19 nên 3 đối tượng đã lừa đảo bán khẩu trang để chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại CQĐT.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại CQĐT.

Thông tin từ Công an TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Lê Thanh Minh Quân (18 tuổi), Lê Thanh Phong (24 tuổi) và Lê Minh Tiến (16 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, lợi dụng dịch Covid-19, Quân, Phong và Tiến lập tài khoản Facebook mang tên Mai Linh Hoàng rồi đăng thông tin bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá thấp. Ngày 2/2, qua mạng xã hội Facebook, chị N.T.T (SN 1984, trú tại PTP. Hà Tĩnh) thấy một đoạn quảng cáo từ tài khoản tên “Mai Linh Hoàng” đăng bán mặt hàng khẩu trang với giá 35.000 đồng/1 hộp. Sau đó, chị T. đã liên lạc với Quân qua tài khoản Facebook này rồi thỏa thuận giá mua 740 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 chiếc.

Để tạo được lòng tin, nhóm đối tượng dùng 3 số điện thoại để đóng vai là người bán và chủ xe chở hàng để yêu cầu chị T. chuyển tiền trước nếu không sẽ không giao hàng. Sau 3 lần chuyển hơn 25 triệu đồng vào tài khoản nhóm thanh niên cung cấp nhưng không nhận được hàng, chị T. biết mình bị lừa nên trình báo lên cơ quan chức năng. Quá trình phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 thanh niên.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, đã dùng 3 số điện thoại để đóng vai là người bán và chủ xe chở hàng để lừa đảo chị T. tin tưởng chuyển tiền. Sau khi chị T. chuyển tiền, các đối tượng liền chặn Facebook và bẻ sim điện thoại cắt đứt liên lạc. Số tiền chiếm đoạt được của chị T. các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Để tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng, các đối tượng còn lập tài khoản Facebook tại quán Internet công cộng; sau khi lừa được tiển còn chuyển dòng tiền qua 3 tài khoản ngân hàng khác nhau ở Quảng Trị và Bình Dương trước khi rút ra.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Đối tượng lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 600 triệu có thể đối diện mức án chung thân

Lợi dụng dịch bệnh COVID-19, bằng thủ đoạn tinh vi, đối tượng Liên đã lừa bán khẩu trang y tế, chiếm đoạt tài sản...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Khánh ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN