Lừa bán khẩu trang giữa mùa dịch Covid-19, 9X bỏ túi hàng trăm triệu

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 11:56 AM (GMT+7)

Lợi dụng dịch viêm phổi cấp do chủng virus Covid-19 (Corona) đang diễn ra phức tạp, nữ quái đã lừa bán khẩu trang để trục lợi hàng trăm triệu đồng.

Lừa bán khẩu trang giữa mùa dịch Covid-19, 9X bỏ túi hàng trăm triệu - 1

Nữ quái Lê Thị Liên tại cơ quan điều tra.

Ngày 18/2, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Thị Liên (SN 1992, trú xã Thọ Tân, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, trước đó, phòng PC02 nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng đăng bán tin khẩu trang y tế trên mạng xã hội facebook và lừa đảo chiếm đoạt gần 600 triệu đồng.

Quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng có hành vi lừa đảo là Lê Thị Liên.

Triệu tập Lê Thị Liên đến làm việc, bước đầu, đối tượng này khai nhận do cần tiền tiêu sài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Vy Lê", có địa chỉ ở TP.Đà Nẵng. Liên sử dụng facebook Vy Lê đăng tải nội dung thông tin hiện đang có một số lượng lớn khẩu trang y tế cần bán của một nhà máy, ai cần mua bao nhiêu cũng có thể đáp ứng được.

Sau khi Liên đăng tin, ngày 8/2, chị L.T.M (ở phường Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa) đã liên lạc với Liên trên tài khản facebook để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả và số lượng mua trong các ngày từ 8-11/2, chị M. đã 4 lần chuyển tiền vào các tài khoản của Lê Thị Liên với tổng số tiền là 566.6 triệu đồng để mua 600 thùng khẩu trang y tế. 

Tuy nhiên, tiền đã chuyển mà chờ mãi không thấy hàng gửi về, chị M. mới biết mình bị Liên lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Với thủ đoạn trên, Lê Thị Liên đã lừa đảo chiếm đoạt 38,8 triệu đồng của một người dân ở TP.Đà nẵng và tỉnh Cao Bằng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/an-ninh-trat-tu/lua-ban-khau-trang-giua-mua-dich-covid-19-9x-bo-tui-hang-tram-...

Lợi dụng dịch virus Corona, lập Facebook ảo lừa bán khẩu trang để chiếm đoạt hàng chục triệu

Thúy lập Facebook lừa bán khẩu trang giá rẻ. Khi các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để mua khẩu trang thì đối tượng...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung