Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Sau nhiều bào chữa rằng Treva bị tâm thần, "cô nữ sinh" vẫn phải chịu án tù.

Chịu án

Treva bị bắt vào tháng 3/2001. Vụ án khiến cảnh sát điều tra lại một vụ án khác đã xảy ra trước đó. Đó chính là vụ án oan của Charles Blankenship, người bị buộc tội quan hệ tình dục với “cô nữ sinh” Treva mới 16 tuổi. Lúc này Blankenship đã ra tù và bị thất nghiệp vì tiền án không lấy gì đẹp đẽ. Vậy là Treva phải đối mặt với 2 tội danh là lừa đảo và khai man.

Về tội danh lừa đảo, Treva bị cáo buộc đã chiếm đoạt 3.620 đô la từ cơ quan chăm sóc trẻ em mồ côi của chính phủ và 1.050 đô la từ trường cao đẳng Clark vào tháng 9/2000. Treva cũng bị buộc tội làm giả giấy tờ.

Tháng 7/2001, Treva tiếp tục bị giam giữ vì vu cáo một sỹ quan cảnh sát Portland đã cưỡng hiếp mình vào năm 1993. Cùng với đó là rất nhiều cáo buộc lừa đảo và vu cáo hiếp dâm khác.

Lục lại toàn bộ quá khứ của Treva và dựa trên dấu vân tay, ảnh hồ sơ và nhiều nhân chứng, cảnh sát chứng minh Treva đã sống và học rất nhiều trường trên nước Mỹ với nhiều thân phận khác nhau. Ngoài ra, báo cáo của bác sỹ nha khoa đã khám răng cho Treva và kết quả khám nghiệm DNA cho thấy 99,93% Treva là con gái của Carl và Patsy Throneberry. Dù với những bằng chứng rõ ràng trên, Treva vẫn không chịu thừa nhận bố mẹ mình dù cô ta đã nhận mình là Treva Throneberry. Treva bào chữa đó chỉ đơn giản là một sự nhầm lẫn đáng tiếc.

Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh (Kỳ cuối) - 1

Treva tại tòa

Đằng sau vụ án, đã có nhiều nghi vấn về sức khỏe tâm thần của Treva. Nhiều nhà tâm lý cho rằng “cô nữ sinh” bị bệnh rối loạn nhân cách, tự mình lừa dối bản thân bởi chứng đa nhân cách. Khi nghe những lời khai của Treva trước tòa, chuyên gia tâm lý và luật sư tìm cách phát hiện ra tính cách thật của Treva và lý giải tại sao cô ta cảm thấy mình luôn ở tuổi nữ sinh.

Một nghi vấn được đặt ra là về vấn đề Treva bị lạm dụng tình dục khi còn là một đứa trẻ, đặc biệt khi cô phải chứng kiến cả 2 chị gái là nạn nhân. Nếu đúng như thế, sự tổn thương về tinh thần đã khiến Treva bị trầm cảm và lo lắng, điều mà cô ta phải chịu đựng thường xuyên vào những năm dậy thì. Tất cả điều trên dẫn tới những khó khăn trong cư xử hằng ngày của Treva và dần dẫn tới sự rối loạn nhân cách.

Phiên xét xử Treva bắt đầu vào tháng 11/2001 tại Vancouver, Washington, Hoa Kỳ do thẩm phán Robert Harris và Michael Kinnie, thu hút giới truyền thông toàn quốc. Nguyên nhân đây không chỉ là vụ xét xử một cô nữ sinh phạm tội nhưng còn liên quan tới khả năng Treva bị tâm thần. Đây sẽ là điểm mấu chốt giúp bị cáo thoát án.

Sau phiên xét xử, bồi thẩm đoàn cho rằng Treva là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, lợi dụng chính sách tài chính và giáo dục dành cho trẻ em của chính phủ để chiếm đoạt tài sản. Hơn nữa, kết quả kiểm tra tâm thần cho thấy Treva không hề bị tâm thần như lời luật sư bào chữa lập luận.

Tòa tuyên Treva mắc 7 tội danh lừa đảo và khai man, tuyên phạt bị cáo 3 năm 2 tháng tù tại nhà tù Washington dành cho nữ giới ở Gig Harbor.

Theo AP, vị thẩm phán phiên tòa sau này cho biết vụ án đã làm ông mệt mỏi và muốn gửi Treva Throneberry tới bệnh viện tâm thần một vài tháng nhưng ông lại không có lý do vì bồi thẩm đoàn lại cho rằng Treva không bị tâm thần. Thay vào đó, vị thẩm phán này quyết định Treva sẽ chịu liệu pháp tâm lý tâm thần ở trong tù.

Ngày 18/6/2003, sau 2 năm chịu án tù, Treva được thả tự do và sinh sống tại Washington với cái chết Brianna Stewart và ngày sinh là 22/12/1981. Giờ đây, Treva cho biết, đối với cô, “cô nữ sinh” Treva đã chết từ lâu.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 34

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN