Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 04:00 AM (GMT+7)

Liên tục giả dạng nữ sinh tuổi đôi mươi dù đã 30 tuổi, Treva cũng bị lộ một vài lần.

Tuổi thơ dữ dội

Treva là con út trong gia đình có 4 cô con gái ở Wichita Falls, Texas, sinh 18/5/1969. Khi Treva còn nhỏ, gia đình chuyển về thị trấn Electra, các quê chừng 200km. Chính nơi đây, Treva được cho là đã bị lạm dụng tình dục, điều đã ám ảnh cô bé trong suốt cuộc đời.

3 người chị “thường bị ông bác gạ gẫm”. Tình trạng bị lạm dụng tình dụng vẫn tiếp tục trong suốt những năm sau đó nhưng các cô gái không hề nói cho bất kỳ ai. 3 cô gái tội nghiệp phải lấy chồng ngay từ khi còn rất trẻ để trốn thoát khỏi ông bác nhưng Treva, “cô bé ít nói nhất và xinh xắn nhất của nhà Throneberry” phải ở lại chịu đựng những lần lạm dụng tồi tệ nhất.

Tháng 12/1985, sau nhiều năm câm lặng chịu đựng, nỗi đau đớn của Treva đã bùng phát. Cô bé tới đồn cảnh sát và cáo buộc cha mình cầm súng dí vào đầu và cưỡng hiếp cô. Dĩ nhiên người cha kịch liệt phản đối và cả gia đình cũng không chấp nhận đó là sự thật. Dầu vậy, sau vụ việc, Treva được đưa tới trại mồ côi còn những cáo buộc về người cha bị rơi vào quên lãng vì thiếu chứng cứ.

Treva sống với một gia đình tại Wichita Falls và rất lâu sau đó mới ghi danh vào theo học một trường trung học phổ thông. Cô được hàng xóm và bạn bè đánh giá tuy ít nói nhưng là một học sinh rất siêng năng và học giỏi, lại có khả năng làm thơ. Thậm chí cô dường như dễ thích nghi với môi trường mới. Treva nhút nhát tính khí thất hường, có thể là hậu quả của những năm bị lạm dụng.

Treva bắt đầu kể những câu chuyện mình bị bắt cóc, cưỡng hiếp và bị bắt xem cảnh giết động vật. Những câu chuyện chẳng ai có thể kiểm chứng này ngày càng được khắc họa nặng nề hơn. Trong suốt thời gian đó, cô cũng nói về những lần tự tử. Lo lắng về vấn đề tâm lý của Treva, nhiều tổ chức từ hiện muốn đưa Treva tới một bệnh viện của bang. Tại đây, Treva được điều trị 5 tháng sau khi nhận được giấy kết luận của bác sỹ là “rối loạn nhân cách”.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, Treva được gửi đi sống ở nhà Lena Pope, nơi dành cho các cô gái gặp khó khăn về tâm lý ở Fort Worth, Texas. Treva theo học trường trung học phổ thông Arlignton Heights và lấy bằng tốt nghiệp năm 1987. Ở tuổi 18, Treva rời nhà và thuê một căn hộ để sống một mình. Để có tiền duy trì cuộc sống, Treva làm công việc dọn dẹp vệ sinh tại các phòng ở một khách sạn gần nhà. Sau đó một thời gian, Treva bỏ việc và đi lang thang dọc đất nước. Sau đó là quãng đời không giấy tờ hay tổ chức, cơ quan nào ghi nhận về Treva. Cô gái bắt đầu đóng giả một tên người khác. Lúc này, cô không phải là Treva Throneberry nữa mà bắt đầu trong vai một người khác để tiếp tục... trẻ mãi mãi.

Trẻ mãi

Từ đầu tới giữa những năm 90, Treva, lúc này sử dụng hàng loạt biệt danh là Keili Smitt, Cara Leanna Davis, Kara Williams, Emily Kharra Williams... và tạm trú tại Corvallis, Oregon, Coeur d’Alene, tới Bắc Carolina. Trong tất cả những thị trấn cô gái này đi qua, Treva trong vai những người vô gia cư không nhà cửa và tới những nhà người tốt bụng, hào hiệp để nương náu. Tới đâu cô ta cũng đóng giả là một cô nữ sinh và ghi danh học tại trường trung học phổ thông tại đó. Mặc dù cô ta không có giấy tờ tùy thân cần thiết nhưng trường vẫn ưu ái cho cô ta hưởng những lợi ích cần thiết. Treva được đối xử như là một trường hợp “vượt lên số phận”, một cô gái có tuổi thơ bị lạm dụng và đang nỗ lực vươn lên, lấy bằng tốt nghiệp để theo đuổi ước mơ của mình.

Bất kỳ đi tới đâu, Treva đều kể những câu chuyện tương tự. Những câu chuyện đó đều có nội dung đại loại là bố của cô ta đã giết mẹ và cưỡng hiếp con gái. Tại mỗi thị trấn, cảnh sát có lưu ý tới những câu chuyện này nhưng không thể điều tra được gì thêm. Trong một trường hợp năm 1993, Treva bị cáo buộc chống lại một sỹ quan cảnh sát tại Portland, Oregon. Cô ta chống chế rằng người đàn ông đó chính là cha mình, người từng cưỡng hiếp cô. Trước khi vụ việc được thẩm tra lại, Treva đã biến mất.

Tháng 8/1996, “cô nữ sinh” lại xuất hiện. Lần này Treva tới Altoona, Pennsylvania với cái tên mới là Stephanie Lewis và tuổi mới: 16. Tuy nhiên, Treva không thành công trong việc lừa đảo những người dân nơi đây bởi trước đó cô ta đã từng một lần tới đây.

Lần nữa, Treva kể về việc mình bị bố lạm dụng và cảnh sát địa phương bắt đầu điều tra vụ việc. Thế nhưng, trong suốt quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện một sự thật kinh ngạc. Một công nhân đã phát hiện ra cô nữ sinh này từng học phổ thông trung học ở Texas một vài năm trước và đã gọi điện. Bản ghi âm chứng minh cô gái đó là Treva Throneberry, khi đó đã 27 tuổi. Kết quả là Treva bị bắt. Cô ta bị buộc tội khai báo giả và phải chịu 9 ngày tù giam.

Sau khi được tự do, Treva tiếp tục đi từ bang này tới bang khác, từ nơi nương tựa này tới nơi nương tựa khác, tham gia hết trường trung học này tới trường trung học kia để tìm kiếm nơi nào thuộc về mình.

Hành trình này kết thúc ở Vancourver, Washington năm 1998. Nơi đây cô ta được biết tới với cái tên Brianna Stewart, 16 tuổi. Trong khi cô ta đang học trường trung học Evergreen và được hưởng những chính sách đặc biệt dành cho trẻ mồ côi, nơi cô ta tìm được nhiều gia đình cưu mang, và các bạn cùng lớp yêu mến, thậm chí là ngưỡng mộ.

Liên tục đóng vai cô nữ sinh chưa tới tuổi đôi mươi trong khi bản thân Treva đã gần 30 tuổi tròn. Việc lừa đảo của Treva cũng có phần cộng tác một cách ngu ngốc của Ken, người yêu thua tới 13 tuổi của kẻ lừa đảo. Treva sẽ lợi dụng tình yêu để thực hiện việc lừa đảo như thế nào? Mời các bạn đón đọc Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 13/7/2013.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Người đàn bà dưới hình dạng nữ sinh
Báo lỗi nội dung