Ngồi tù 9 năm vì giúp bạn "ghi điểm" với bạn gái

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 17:16 PM (GMT+7)

Nghe bạn nói người tình của bạn bị nam thanh niên trong quán bar sàm sỡ, Tuấn nổi máu “yêng hùng” dùng xe máy chở hai người bạn đi đâm “đối thủ” tới tấp.

Ngày 27/11, TAND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên tòa xét xử đối với bị cáo Dương Đình Tuấn (19 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) về tội danh Giết người. Nạn nhân của Tuấn và đồng bọn là anh Vũ Mạnh Linh.

Ngồi tù 9 năm vì giúp bạn "ghi điểm" với bạn gái - 1

Bị cáo Dương Đình Tuấn nhận mức án 9 năm tù cho hành vi của mình

Theo cáo trạng, vào tối ngày 29/10/2011, Tuấn cùng Nguyễn Anh Dũng, Trần Văn Khánh, Nguyễn Thị Tuyết Thanh đến chơi tại một vũ trường tại địa bàn TP Biên Hòa. Trong lúc Thanh nhảy sàn thì Linh ngồi với bạn ở bàn kế bên cũng lên nhảy và có hành vi sàm sỡ với Thanh. Thấy vậy, Dũng kéo Thanh về bàn ngồi với vẻ bực tức. Linh cũng về lại bàn ngồi và nói với bạn và nhìn về hướng bàn của Dũng. Thấy Linh và bạn nhìn, Dũng cho rằng nhìn đểu nên nảy sinh ý định đánh dằn mặt.

Đến 0h cùng ngày, Dũng rủ Tuấn và Khánh chặn đánh Linh vì cho rằng Linh dám sàm sỡ bạn gái Thanh và nhìn đểu mình nên được hai người này đồng ý. Khi thấy Linh cùng nhóm bạn ra khỏi vũ trường, Dũng lao đến dùng dao đâm vào lưng Linh. Bị tấn công, Linh cùng nhóm bạn bỏ chạy. Thấy Linh chạy, Tuấn lấy xe máy chở Dũng và Khánh đuổi theo để truy sát. Khi đuổi kịp Dũng và Khánh nhảy xuống xe đâm liên tiếp vào người Linh khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, cả nhóm đối tượng này phóng xe trốn thoát. Dũng và Khánh lần lượt bị công an bắt và tòa tuyên án sau đó. Riêng Tuấn bỏ trốn đến tháng 4/2014 mới bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Với hành vi của Tuấn, HĐXX nhận thấy việc dùng xe chở Dũng đuổi theo nạn nhân là hành vi giúp sức tích cực cho việc thực hiện hành vi phạm tội. Vì vậy tòa quyết định tuyên mức án 9 năm tù giam đối với  Dương Đình Tuấn. Riêng Dũng và Khánh trước đó cũng đã được xét xử và nhận mức án tương thích cho hành vi phạm tội của chúng.

Theo Tuấn Anh (Khám phá)