Nghịch tử sát hại mẹ vì lý do khiến ai cũng phẫn nộ

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 04:00 AM (GMT+7)

Cho rằng mẹ già chỉ làm nặng gánh gia đình nên gã con trai đã cam tâm bóp cổ cụ đến chết. Nếu không có một người hàng xóm tốt bụng kịp thời phát hiện thì cụ bà 80 tuổi đã ra đi mãi mãi và mang theo nỗi oan không bao giờ có thể được làm sáng tỏ.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Nghịch tử sát hại mẹ vì lý do khiến ai cũng phẫn nộ - 1

 Hình ảnh “nghịch tử” với dã tâm sát hại mẹ đẻ bị nhân chứng ghi lại.

Nỗi đau người mẹ già

Vụ việc xảy ra trong những ngày tháng 9/2016 khiến người dân tại một ngôi làng thuộc vùng ngoại ô Andheri, thành phố Mumbai xôn xao, phẫn nộ về hành vi quái ác, dã man của Surendra Vaidya gây ra với chính mẹ đẻ của mình.

Ngày hôm đó, sau khi uống rượu với bạn bè, Surendra Vaidya trở về nhà nằm nghỉ trong phòng. Tại đây, hắn nghe thấy tiếng ho của bà Mayawati - người mẹ 80 tuổi phát ra từ phòng bên. Nỗi khó chịu trong lòng Surendra Vaidya lại dâng lên. Lúc này, một kế hoạch lóe lên trong đầu y.

Surendra liền ngồi dậy và bước vào phòng mẹ. Khi bà Mayawati còn chưa hiều chuyện gì xảy ra thì đã thấy con trai tiến lại, túm tóc, lôi mình ra khỏi giường rồi vòng qua một mảnh vải qua mặt và cổ bà. Bà Mayawati chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi bắt đầu cảm thấy ngạt thở bởi mảnh vải càng lúc càng siết chặt

Dùng hết sức lực còn lại để cố thoát ra, bà Mayawati giãy giụa trong nỗi tuyệt vọng trong khi khuôn mặt con trai hầu như không có cảm xúc. Đáng nói, toàn bộ hành vi này đều xảy ra trước mắt cô con gái nhỏ của Surendra.

May mắn là đúng lúc đó, một người hàng xóm có việc qua nhà tìm Surendra, chứng kiến cảnh đó liền vội xông vào cứu cụ bà đồng thời tri hô người tới giúp. Bà Mayawati được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng.

Dã tâm giết mẹ của nghịch tử

Surendra Vaidya ngay lập tức bị bắt giữ. Từ đây, bộ mặt thật của “nghịch tử” mới được đưa ra ánh sáng. Thực chất, Surendra Vaidya đã hành hạ mẹ mình trong nhiều năm, từ khi bà ốm liệt giường. Theo cáo trạng, bà Mayawati cho biết mình thường xuyên bị con trai mắng chửi, bỏ đói và luôn muốn bà “chết  đi cho rồi”.

Vì tuổi cao sức yếu nên đã vài năm nay, bà không còn làm được gì, chân tay lóng ngóng và gần như liệt giường. Từ đó, “nghịch tử” này luôn tỏ ta hằn học vì phải “nuôi không” mẹ và từ lâu đã có dã tâm muốn giết bà.

Theo kế hoạch của y, vì mẹ mình đã 80 tuổi nên việc bà ra đi vì tuổi già không có gì là khó hiểu và sẽ không ai nghi ngờ hắn. Lúc này, Surendra sẽ nhanh chóng tiến hành các thủ tục mai táng cho cụ và bí mật sẽ bị chôn vùi mãi mãi.

"Cả cuộc đời bà ấy rất vất vả, chồng mất từ lâu, một mình lo toan cho con cái, chưa lúc nào tôi thấy bà ấy được sung sướng”, một người hàng xóm lâu năm cho biết.

Được biết, ở ngôi làng này, khi nói về bà Mayawati, những người dân địa phương thấy xót thương cho một người đàn bà góa bụa bất hạnh, sớm hôm tảo tần nuôi con. Chồng bà vốn là gã đàn ông vũ phu.

Khi còn sống, Mayawati thường xuyên phải sống trong cảnh bạo lực. Sau khi chồng mất, người phụ nữ ấy vẫn quyết ở vậy. Bao nhiêu tình yêu thương, bao nhiêu vật chất, bà một mực dành hết cho con. Vậy mà khi cuối đời, đứa con bà hết mực thương yêu ấy lại “báo hiếu” mẹ mình bằng cách này.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 28/4/2018.

Âm mưu ớn lạnh của người cha giúp con rể cũ cưỡng hiếp, sát hại con gái ruột

Người phụ nữ 28 tuổi chết khi về thăm nhà nhưng kết quả khám nghiệm tử thi lại hé lộ sự thật kinh hoàng.

Theo Đàm Anh (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm
Báo lỗi nội dung