Cha "tặng" con gái cho bạn vì dám… ly hôn

Không chấp nhận việc có một đứa con gái ly hôn lại còn trở về nhà “ăn bám” mình, một người đàn ông đã đem “tặng" con cho 2 người bạn, để họ nhốt cô trong nhà, thay nhau cưỡng hiếp suốt 18 tiếng đồng hồ. Vụ việc một lần nữa đã tạo nên làn sóng biểu tình dữ dội trên toàn Ấn Độ.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Cha "tặng" con gái cho bạn vì dám… ly hôn - 1

Một trong ba nghi phạm bị bắt giữ

18 tiếng kinh hoàng

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/4 vừa qua tại làng Kamlapur thuộc thành phố Sitapur, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Sáng hôm đó, Prakash Singh quần áo chỉnh tề chuẩn bị đi tới hội chợ hằng năm diễn ra tại địa phương. Lúc này, ông yêu cầu con gái mình là Akshita (35 tuổi) đi theo với lý do để giúp ông mua sắm.

Đến nơi, Prakash Singh gọi cho bạn mình là Maan Singh và rủ người này tham gia cùng. Tại đây, sau cả buổi sáng thăm thú, Prakash Singh và Maan Singh thống nhất đi tới thành phố Lucknow cách đó 70km thăm người bạn khác là Meraj. Lúc này Akshita đã tỏ ra thấm mệt và xin phép cha cho trở về nhà. Tuy nhiên, Prakash Singh không đồng ý và thuyết phục con gái đi theo mình.

Hai tiếng đồng hồ sau, tại ngôi nhà của Meraj, Akshita nằm ngất lịm với vùng kín đau đớn bởi cô bị 2 gã đàn ông hãm hiếp liên tục sau khi người cha tàn nhẫn giao cô cho họ.

Chưa dừng lại tại đó, suốt 18 giờ tiếp theo, người phụ nữ đáng thương này bị giam giữ và buộc phải “chiều” hai gã đàn ông bệnh hoạn và liên tục bị dọa giết nếu không ngoan ngoãn hay có ý định bỏ trốn. "Thời điểm đó tôi đã nghĩ có lẽ mình sẽ chết", Akshita kể lại.

Cũng vào thời gian này, tại quê nhà, mẹ và đứa con 14 tuổi của cô như ngồi trên đống lửa trước sự mất tích khó hiểu của Akshita, nhất là khi chỉ được Prakash Singh thông báo rằng con gái họ đã bỏ nhà đi mà không có thêm bất kỳ thông tin gì.

Ngày hôm sau, hai bà cháu chuẩn bị đi báo cảnh sát thì Akshita xuất hiện với thân hình bầm dập, xơ xác và quần áo thì rách nát. Trong cơn hoảng loạn, nạn nhân đã kể lại câu chuyện cho mẹ mình. Cô đã lợi dụng lúc hai gã “yêu râu xanh” đi ăn, tìm cách chạy trốn và trở về nhà.  Ngay sau đó, bà mẹ đã gọi điện báo cảnh sát, bắt giữ 3 gã đàn ông trong đó có chồng mình.

Tận cùng đau đớn

“Bọn chúng đã bịt miệng, trói tay và nhốt tôi ở đây. Chúng nói với tôi rằng nếu tôi ngoan ngoãn nghe lời, tôi sẽ được an toàn. Còn nếu cố gắng chạy thoát hay phản kháng, chúng sẽ giết tôi. Và rồi sau đó, chúng thay nhau cưỡng hiếp tôi liên tục”, Akshita nhớ lại quãng thời gian 18 tiếng kinh hoàng.

Được biết, người phụ nữ 35 tuổi này đã kết hôn được 16 năm nhưng cuộc sống không hạnh phúc bên người chồng nát rượu, thường xuyên đánh đập vợ. Rất nhiều lần cô khóc lóc với bố mẹ nhưng đều bị Prakash gạt đi và bắt cô ngay lập tức quay lại với chồng. Đến gần đây, sau lần bị đánh ngất đi phải nhập viện, không thể chịu đựng thêm, Akshita quyết định ly hôn và đưa cả con về nhà sống với mẹ.

Từ hôm con gái trở về, không ngày nào là Prakash Singh không mắng nhiếc Akshita vì cô làm y mất mặt với dân làng và tự nhiên lại thêm hai miệng ăn. "Ngứa mắt" vì hằng ngày phải nhìn thấy con cháu ở trong nhà mình, Prakash Singh nuôi ý định đẩy Akshita đi cho rảnh nợ và quyết định “tặng” con gái cho 2 gã bạn của mình.

“16 năm đi lấy chồng tôi không được một ngày hạnh phúc. Những tưởng trở về nhà, sống bên người thân sẽ được an ủi phần nào nhưng thật không ngờ cha tôi lại có thể nhẫn tâm như vậy. Thật quá đau đớn!”, Akshita nói.

3 nghi phạm cuối cùng đã thú nhận toàn bộ tội lỗi và phải đối mặt với các tội danh: bắt cóc, giam giữ trái pháp luật, đe dọa tới tính mạng người khác và hiếp dâm.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 27/4/2018.

Âm mưu ớn lạnh của người cha giúp con rể cũ cưỡng hiếp, sát hại con gái ruột

Người phụ nữ 28 tuổi chết khi về thăm nhà nhưng kết quả khám nghiệm tử thi lại hé lộ sự thật kinh hoàng.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Times Of India, NDTV) (Dân Việt)
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung