Hai thiếu nữ suýt bị cưỡng hiếp, trần truồng đi quanh làng vì anh trai “phạm tội”

Thứ Ba, ngày 17/04/2018 04:00 AM (GMT+7)

Cuộc trốn chạy của hai thiếu nữ vô tội thực sự là một bi kịch mà bất cứ ai lắng nghe đều thấy bàng hoàng. Họ từng trải qua những kí ức khủng khiếp khi phải đối mặt với hình phạt bị cưỡng hiếp và phải trần truồng đi quanh làng chỉ vì tình yêu bị ngăn cấm của anh trai họ.

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Hai thiếu nữ suýt bị cưỡng hiếp, trần truồng đi quanh làng vì anh trai “phạm tội” - 1

Meenakshi Kumari kể lại câu chuyện và nỗi sợ hãi mà hai chị em phải trải qua.

Cuộc đào thoát khỏi nơi chôn nhau cắt rốn

Vào một đêm đầu tháng 8/2015, khi cả ngôi làng Sankrot ở thành phố Baghpat, bang Uttar Pradesh đã chìm vào giấc ngủ, hai chị em Meenakshi Kumari (23 tuổi) và em gái 15 tuổi vẫn ngồi bên bố mẹ trong tâm trạng lo lắng và gần như tuyệt vọng.

Cách đó không lâu, hội đồng làng đã họp và quyết định rằng Meenakshi Kumari cùng em gái phải chịu “hình phạt” bị cưỡng hiếp và bôi đen mặt rồi diễu quanh làng trong tình trạng không mảnh vải che thân.

Nghĩ tới viễn cảnh đó, Meenakshi Kumari và em không khỏi rùng mình. Cả hai khóc lóc thảm thiết nhưng dù gia đình cô phản đối gay gắt quyết định này, các bô lão trong hội đồng làng chẳng những không chấp nhận mà còn mang súng ra và đe dọa giết họ nếu không tuân theo “luật”.

Những ngày trước, gia đình cô còn thường xuyên bị quấy nhiễu, lục soát, đánh đập… mà cảnh sát không làm gì để ngăn chặn. Bố mẹ họ cũng không biết làm thế nào để giúp đỡ các con đang gặp nạn.

Đêm hôm đó, chỉ còn ít ngày nữa là đến hạn thi hành “hình phạt”, mặc dù rất sợ hãi nhưng cả hai chị em đều nhận thấy đây là cơ hội duy nhất của mình. Thế rồi, Meenakshi Kumari lấy số tiền ít ỏi bố mẹ cho, dắt theo em lặng lẽ rời khỏi làng.

Cứ thế, họ cắm đầu cắm cổ chạy đi thật xa và bắt xe tới nhà người thân ở Delhi nghe ngóng. Tuy nhiên, khi gọi về nhà biết rằng tình hình đang rất căng thẳng, hội đồng làng gây khó dễ với gia đình để buộc họ trở về, lúc này, Meenakshi Kumari quyết định đệ đơn lên Tòa án tối cao Ấn Độ.

Lúc đó là 3 ngày kể từ cuộc đào thoát của hai cô gái khỏi nơi họ đã sinh ra và lớn lên. Họ được chuyển đến nơi ẩn náu an toàn để ổn định tâm lý và phục vụ công tác điều tra. Cũng ngay sau đó, những người liên quan đã bị cảnh sát bắt giữ.

Anh trai “phạm tội”, em gái chịu phạt

Được Tòa án bảo vệ, cô gái trẻ mới dám thổ lộ hết những bàng hoàng khi lẩn trốn khỏi hủ tục cưỡng hiếp kinh hoàng ở quê nhà.

Theo lời khai của Meenakshi Kumari, “hình phạt” mà chị em cô phải gánh chịu xuất phát từ việc anh trai của họ là Ravi Kumar (25 tuổi) bỏ trốn cùng với người yêu thuộc tầng lớp cao hơn.

Kể về chuyện của anh trai, Kumari cho biết, gia đình cô vốn bị coi là tầng lớp “tiện dân” trong xã hội Ấn Độ. Tuy nhiên, anh trai của cô lại trót có tình cảm với Krishna - một cô gái 21 tuổi thuộc đẳng cấp cao.

Họ yêu nhau đã gần 2 năm nay, khi cả hai cùng tham gia lớp học máy tính. Họ trao đổi số điện thoại để phục vụ mục đích học tập. Trong quá trình tiếp xúc, giữa hai người nảy sinh tình cảm và nhanh chóng trở thành người yêu của nhau.

Biết rằng chuyện tình này sẽ gặp nhiều sóng gió nên họ luôn tìm cách giấu giếm. Nhưng rồi mọi việc cũng bị phát hiện, hai bên gia đình đã tìm cách nhằm cố gắng ngăn cản mối quan hệ. Tuy vậy, họ vẫn nhất quyết không nghe và đã từng 2 lần cùng nhau bỏ nhà đi. Nhưng cứ mỗi lần bị bắt trở lại, bố của Krishna lại đánh đập cô vô cùng dã man.

Cho đến lần này, họ quyết tâm bỏ đi thật xa một lần nữa. Nhưng thật không ngờ, sau khi sự việc bại lộ, bố cô gái quyết không bỏ qua sự sỉ nhục này và phải trả thù gia đình Meenakshi Kumari bằng được. Cuối cùng, hội đồng làng đã quyết định giáng sự tức giận lên hai cô em gái của chàng trai.

“Tôi rất sợ. Tôi không thể ngủ được. Liệu chúng tôi có thể nào quay về làng được không? Mà nếu như quay về thì họ có cưỡng hiếp chị em tôi như đã tuyên bố không. Và nếu như không phải chịu phạt ngay lập tức thì liệu trong tương lai, viễn cảnh xấu xa đó có xảy ra không?”, Meenakshi Kumari nói.

Ngay sau khi cảnh sát tiếp nhận thông tin về vụ việc, rất nhiều ý kiến bức xúc đã được đưa ra. Đa số đều cho rằng, sự trừng phạt dành cho hai người yêu nhau là quá vô lý. Hai cô em gái thì không có bất kỳ mối liên quan nào trong chuyện này cũng bị áp dụng thứ nguyên tắc kỳ dị là cưỡng hiếp họ.

Tòa án sau đó đã ngăn chặn hình phạt của hội đồng làng đối với hai chị em Kumari. “Tuy nhiên, tại nhiều vùng nông thôn Ấn Độ, hủ tục này vẫn còn rất nặng nề và không phải ai cũng gặp may mắn như chị em họ”, đại diện cảnh sát cho biết.

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 18/4/2018.

Sau khi sát hại, con gái tung tin mẹ ”bỏ nhà theo trai”

Thiếu nữ đã cùng người yêu giết chết mẹ đẻ rồi thiêu xác và chôn sau nhà nhằm phi tang.

Theo Đàm Anh (Theo Dailymail, Women In The World) (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm
Báo lỗi nội dung