Nghi phạm cướp ngân hàng BIDV bằng bật lửa khai lý do gây án

Sự kiện: Cướp ngân hàng

Trước khi gây án, Hào đã nhiều lần đến trụ sở chi nhánh ngân hàng BIDV huyện Phúc Thọ để quan sát địa hình, cung đường tháo chạy và tính toán thời gian gây án.

Phạm Anh Hào bị bắt giữ

Phạm Anh Hào bị bắt giữ

Liên quan đến vụ cướp chi nhánh ngân hàng BIDV ở Hà Nội, ngày 15/3, Công an huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội đang tạm giữ hình sự Phạm Anh Hào (SN 1978, trú phường Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cướp tài sản tại ngân hàng BIDV.

Tại cơ quan công an, Hào khai nhận do thiếu tiền tiêu sài nên đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng. Trước khi gây án, Hào đã nhiều lần đến trụ sở chi nhánh ngân hàng BIDV huyện Phúc Thọ để quan sát địa hình, cung đường tháo chạy và tính toán thời gian gây án.

Qua xác minh nhân thân, cơ quan công an xác định Hào đang hành nghề lái xe taxi và đã có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Chiếc bật lửa hình súng mà Hào dùng để... cướp ngân hàng.

Chiếc bật lửa hình súng mà Hào dùng để... cướp ngân hàng.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 11h55 ngày 15/3, Hào mang 1 bật lửa hình súng và 1 khối bên ngoài bọc băng dính đen vào Ngân hàng BIDV có trụ sở tại ngã tư Gạch, huyện Phúc Thọ với ý đồ cướp ngân hàng.

Khi vào bên trong trụ sở ngân hàng, Hào để khối bọc băng dính đen trước cửa ra vào, tay phải cầm "súng" yêu cầu nhân viên ngân hàng cho tiền vào túi và đe dọa nếu không sẽ cho mìn nổ.

Trước sự uy hiếp của Hào, nhân viên ngân hàng đã lấy 76 triệu đồng đưa cho Hào. Lúc này, thấy Hào đang chú ý kiểm tra tiền, nhân viên ngân hàng đã ấn chuông báo động. 

Lấy được tiền, Hào bỏ chạy ra ngoài thì bị lực lượng Công an và bảo vệ, nhân viên ngân hàng đuổi theo khống chế và thu giữ toàn bộ tang vật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ cướp ngân hàng BIDV ở Hà Nội: Mang bật lửa hình súng đi... cướp

Cơ quan điều tra đã làm rõ danh tính đối tượng cướp ngân hàng là Phạm Anh Hào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Cướp ngân hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN