Nghe cuộc điện thoại, “quý ông” ở Sài Gòn mất 4,5 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 11/03/2019 11:12 AM (GMT+7)

Nhận được điện thoại của người lạ, người đàn ông ở Sài Gòn vội ra ngân hàng chuyển 4,5 tỷ đồng, sau đó đến công an trình báo mình bị lừa.

Nghe cuộc điện thoại, “quý ông” ở Sài Gòn mất 4,5 tỷ đồng - 1

Mặc dù cơ quan công an đã nhiều lần cảnh báo nhưng thời gian qua vẫn có nhiều người bị lừa đảo qua điện thoại. Hình minh họa

Ngày 11/3, Công an quận Tân Phú đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra, truy xét vụ lừa đảo qua điện thoại khiến một người đàn ông mất 4,5 tỷ đồng.

Trước đó, sáng 8/3, ông T.X.L. (SN 1971, ngụ quận Tân Phú) nhận được điện thoại của người lạ tự xưng là nhân viên bưu điện. Người này nói ông L đến nhận bưu phẩm bên trong có lệnh bắt tạm giam của Công an Hà Nội vì liên quan đến hành vi buôn bán ma túy và rửa tiền.

Ông L cố gắng giải thích và được “nhân viên bưu điện” nối máy cho một đối tượng tự xưng là cán bộ điều tra Công an Hà Nội. Sau vài câu nói, đối tượng dọa ông L có liên quan đến đường dây tội phạm quy mô lớn và đã có kết quả điều tra. Đối tượng yêu cầu ông L muốn chứng minh không liên quan thì gửi tiền vào các tài khoản do chúng chỉ định để xác minh, sau đó sẽ trả lại.

Ông L sau đó ra ngân hàng 2 lần chuyển 4,5 tỷ đồng cho đối tượng. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, ông L mới biết mình bị lừa nên hốt hoảng đến công an trình báo.

Hiện, vụ án đang được điều tra làm rõ.

Nhiều đại gia mất tiền tỉ nhưng công an chưa tìm ra thủ phạm

Trong số những vụ trộm cắp tài sản, nhiều vụ đại gia mất tiền tỉ nhưng công an vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Những chiêu trò lừa đảo