Vờ đồng ý cưới để chiếm đoạt tiền, vàng

Chủ Nhật, ngày 03/02/2019 20:00 PM (GMT+7)

Ngày 3-2, Công an huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Dương Thị Tú (37 tuổi, trú tại xã Cao Minh, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 10-2018, qua mạng xã hội, Tú (lấy tên giả là Thương), làm quen với anh Hoàng, trú ở huyện Lộc Bình. Dù đã có 2 đời chồng và 3 con nhưng Tú nói với anh Minh rằng cô ta vẫn “lẻ  bóng”.

Vờ đồng ý cưới để chiếm đoạt tiền, vàng - 1

Đối tượng Tú.

Sau một thời gian kết bạn, anh Hoàng nảy sinh tình cảm với Tú. Ngày 20-10-2018, anh Minh đến gặp Tú và tặng Tú 1 chỉ vàng, rồi bàn chuyện tổ chức đám cưới. Tú đồng ý và yêu cầu anh Hoàng mua cho Tú 1 sợi dây chuyền và 1 lắc tay, tổng trọng lượng 7 chỉ vàng để thể hiện tình yêu. 

Sau đó, Tú còn tìm cách “moi” nốt 40 triệu đồng của anh Hoàng, rồi trốn biệt tăm. 

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, CQĐT Công an huyện Lộc Bình đã tiến hành điều tra và đến ngày 24-1 làm rõ và thực hiện bắt khẩn cấp đối với Dương Thị Tú. 

Tại cơ quan Công an, Tú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, qua kết bạn, chát chít với anh Hoàng trên mạng xã hội, biết anh Hoàng dành dụm được 100 triệu đồng để lấy vợ, nên Tú nảy lòng tham, vờ ngỏ ý đang muốn lấy chồng. Tưởng Tú thực lòng yêu và cưới mình nên anh Hoàng đã mua vàng và đưa toàn bộ số tiền 40 triệu đồng để Tú giữ.

Độc chiêu lừa tiền tỷ của “thánh cô, thánh cậu”

Lợi dụng lòng tin của các con nhang, đệ tử, nhiều “cô đồng, cậu bóng” tha hồ vẽ vời đủ kiểu để moi tiền thông...

Theo Anh Minh (Công an nhân dân)

sự kiện Những chiêu trò lừa đảo