Nam sinh lớp 7 ở Phú Thọ bị bạn cùng trường dùng điếu cày đánh hội đồng

Sự kiện: Tin pháp luật

Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đề nghị cơ quan công an điều tra và giải quyết vụ việc nam sinh lớp 7 thường xuyên bị đánh hội đồng dẫn đến phải nhập viện điều trị.

Ngày 26/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc em K.V.G.B (lớp 7, trường THCS Xuân An, huyện Yên Lập) thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, phải nhập viện điều trị, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo trường THCS Xuân An phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh và học sinh điều tra và giải quyết vụ việc, không để tái diễn, đồng thời ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định các tập thể và cá nhân có liên quan để sự việc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh, giúp học sinh sớm ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đi học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Trước đó, từ cuối năm 2022 đến tháng 3/2023, cháu K.V.G.B thường xuyên bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng chân tay, gậy, thậm chí là… điếu cày. Đến ngày 8/3, cháu B. đã phải đến Trung tâm y tế huyện Yên Lập khám với triệu chứng khó thở, tức ngực, buồn nôn, đau đầu…

Nam sinh lớp 7 ở Phú Thọ bị bạn cùng trường dùng điếu cày đánh hội đồng - 1

Nam sinh lớp 7 đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau khi nhận được đơn trình báo, nhiều cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên cháu B. và gia đình. Đồng thời trường THCS Xuân An đã ngay lập tức gặp mặt các phụ huynh và học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết bản tường trình và đình chỉ học 3 ngày với 2 em trực tiếp cầm đầu đánh em B.

Phụ huynh của các em học sinh hành hung B. cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu B., đồng thời mong muốn được hòa giải để các con có cơ hội sửa sai, cũng như mong muốn được chia sẻ phần viện phí điều trị với gia đình cháu B.

Theo ông Hà Tuấn Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Lập, hiện nay, tình hình sức khỏe và tâm lý của em B đã cơ bản ổn định, dự kiến 1 tuần nữa có thể xuất viện.

Ông Hải cho biết, đến nay, đã có 2 buổi hòa giải được tổ chức, 1 lần tổ chức kiểm điểm cán bộ quản lý giáo viên, 2 em học sinh đánh em B đã bị đình chỉ trước mắt là 3 ngày...

Sau sự việc này, Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động để phòng, chống bạo lực học đường.

"Gia đình em B cũng đã gửi đơn lên Công an huyện, hiện tại cơ quan công an đang trong quá trình xác minh. Sau khi có kết luận sẽ tiếp tục có biện pháp xử lý cụ thể với các cá nhân liên quan", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Lập thông tin.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nam-sinh-lop-7-o-phu-tho-bi-ban-cung-truong-dung-dieu-cay-danh-hoi-don...

Trên đường đi học về, nam sinh cấp 3 bị người lạ mặt đâm trọng thương

Sau khi tan học trên đường về nhà, nam sinh trường THPT Nguyễn Siêu bị 2 thanh niên điều khiển xe máy đuổi theo và dùng hung khí đâm trọng thương...

Chia sẻ
Theo PV (Sức khỏe đời sống)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung