Muốn ôm trọn tiền bảo hiểm, người phụ nữ thuê sát thủ giết chồng 

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chỉ vì muốn hưởng số tiền bảo hiểm lớn của chồng mà người phụ nữ mất nhân tính đã thuê sát thủ để cài bom lên xe của người đàn ông này.

Người ta vẫn thường nói từ tình bạn có thể đi tới tình yêu nhưng khi đã hết tình yêu rất khó để quay về tình bạn. Thậm chí, có những câu chuyện chia tay lại dẫn đến hậu quả đau lòng khi chính người trong cuộc ra tay sát hại, giở trò thâm độc với người yêu cũ. Loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" sau đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, tội ác nào cũng sẽ bị phanh phui và trừng phạt.

Ham tiền bảo hiểm

Hơn 10 năm, kể từ cái chết của chồng, Pamela Phillips sống ung dung xa hoa ở nước ngoài nhờ số tiền bảo hiểm được hưởng. Những tưởng số phận an nhàn sẽ kéo dài đến hết đời nhưng người phụ nữ này phải đền tội chỉ vì âm mưu giết chồng của bà bị lộ tẩy.

Chồng của Pamela là Triano đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ xe ô tô do ai đó đã đặt bom từ trước. Trước đó, ông là một nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, sở hữu cửa hàng ở Arizona và California. Công việc kinh doanh đưa lại số tiền lớn cho gia đình Triano. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản sụt giảm, tình hình kinh doanh của Triano gặp nhiều khó khăn. Đó cũng là khoảng thời gian Pamela quyết định ly hôn chồng. 

Muốn ôm trọn tiền bảo hiểm, người phụ nữ thuê sát thủ giết chồng  - 1

Pamela tại tòa án.

Sau khi ly hôn, Pamela đã chuyển sang làm trong lĩnh vực bất động sản và quen bạn trai mới tên là Young. Từ mối quan hệ này, Pamela đã nảy sinh âm mưu giết chồng cũ để ôm trọn tiền của bảo hiểm chi trả.

Sự việc xe ô tô phát nổ khiến Triano tử vong xảy ra sau khi người đàn ông này rời khỏi một câu lạc bộ golf. Pamela vào diện tình nghi nhưng điều tra lâm vào bế tắc do không có bằng chứng buộc tội.

Sau khi ôm trọn số tiền bảo hiểm, Pamela chuyển sang châu Âu sinh sống. Trong thời gian người phụ nữ này ở nước ngoài, Young bị bắt vì tội gian lận. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện mối quan hệ giữa Pamela và Young.

Sự việc không ngờ

Young thừa nhận được Pamela thuê để gây ra cái chết của Triano. Trong một phiên tòa xét xử Young, người này bị kết án tù chung thân. 

Pamela bị bắt ở Áo vào năm 2009, tức 13 năm sau cái chết của chồng. Người phụ nữ này bị dẫn độ về Mỹ. 

Tại phiên tòa, Pamela bác bỏ cáo buộc thuê người giết chồng của mình. Các luật sư lý luận các bằng chứng buộc tội là không đủ sắc bén. Họ cho rằng Pamela giàu có và sống sang trọng là nhờ số tiền của bản thân. 

Muốn ôm trọn tiền bảo hiểm, người phụ nữ thuê sát thủ giết chồng  - 2

Hai vợ chồng Pamela khi còn mặn nồng.

Tuy nhiên, bạn trai cũ của Pamela đã cung cấp cho cảnh sát bằng chứng về cuộc giao dịch với vợ của nạn nhân. Bên cạnh đó, trong chi tiết giao dịch chuyển khoản ngân hàng cho thấy có một khoản tiền 400.000 USD chuyển cho Triano. 

Về số tiền này, Pamela cho hay 400.000 USD là số tiền mà bà gửi cho Young để hỗ trợ các dự án kinh doanh. Tuy nhiên, các công tố viên bác bỏ và khẳng định đây là số tiền thanh toán khi âm mưu được thực hiện trót lọt.

Tại phiên tòa, một nhân chứng là bạn bè lâu năm của Pamela cũng lên tiếng tố cáo người phụ nữ này từng nhắc đến việc thuê một người khác giết chồng mình. 

Trước các bằng chứng công bố tại tòa, Pamela phải cúi đầu nhận tội. Người phụ nữ này bị kết án giết người cấp độ 1 và lĩnh án chung thân. Sau hơn 10 năm, tội ác của Pamela cũng bị vạch trần và ả phải đền tội cho sự tham lam và vô nhân tính của mình. 

Mẹ của nạn nhân cho biết: "Tôi vui vì Pamela bị bắt. Tôi không muốn cô ta lĩnh án tử hình vì muốn Pamela phải khổ sở suốt quãng đời còn lại. Cô ta không có lý do gì để giết con trai tôi ngoại trừ tiền bảo hiểm".

-------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh" vào 13h ngày 16/5/2018.

Được giải cứu sau 6 tháng bị bạn trai cũ nhốt ở nhà nghỉ, trở về thì mẹ đã qua đời

Trong 6 tháng, cô gái không dám bỏ trốn vì lo sợ cho tính mạng của mình và gia đình bị đe dọa bởi gã bạn trai cũ ưa bạo...

Chia sẻ
Theo Việt Phong (Theo CBS, Tucson) (Dân Việt)
sự kiện Bi kịch phía sau những cuộc tình "đứt gánh"
Báo lỗi nội dung