Một phụ nữ bị tạt axit khi đang ngủ

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 06:23 AM (GMT+7)

Lúc tờ mờ sáng, người phụ nữ đang ngủ thì bị một “sát thủ axit” hất nguyên ca axit vào người.

Ngày 27/6, Khoa Phỏng-Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đang điều trị cho nạn nhân Nguyễn Thị Hậu (SN 1963, quê Long An, ngụ phường Phú Thọ Hòa, Tân Phú-TPHCM) bị phỏng axit nặng. Bà Hậu bị phỏng axit 18% diện tích cơ thể, chủ yếu phỏng sâu và phỏng kết giác mạc hai mắt, đang nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch do bà còn bị bệnh lao phổi.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 25/6, bà Hậu bị tạt axit tại một đại lý vé số gần trạm y tế Đức Hòa, Long An khi bà đang ngủ. Bà Hậu bị tạt trực diện nên kêu la thảm thiết và được những người xung quanh đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An) sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện chưa xác định được đối tượng, nguyên nhân cũng như động cơ gây án.

Theo Luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TPHCM), tạt axit là hành vi rất man rợ không những hủy hoại khuôn mặt, đau đớn về thể xác và nạn nhân nếu may mắn thoát chết thì sẽ mang một bộ dạng xấu xí đến suốt cả cuộc đời. Trong tình trạng tội phạm liên quan đến axit đang diễn biến phức tạp, liên tục và bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của loại tội phạm này thì khi bắt được hung thủ phải xử lý nhanh, mức án nghiêm khắc và cần thiết phải áp dụng tội danh giết người để răn đe những người có ý định dùng axit trả thù cá nhân, giải quyết mâu thuẫn.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
sự kiện Tạt axit và những nỗi đau