1 phụ nữ bị lừa 1,2 tỉ đồng khi đầu tư vàng ảo

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 11:00 AM (GMT+7)

Tin lời "bạn trai ngoại quốc" quen qua mạng xã hội, người phụ nữ bị lừa mất hơn 1,2 tỉ đồng.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 24-9, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,2 tỉ đồng.

Cách đây hơn một tuần, Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, tiếp nhận tin trình báo của chị L. (29 tuổi) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn.

Theo đơn trình báo, khoảng tháng 8-2021, chị L. có quen một người đàn ông qua mạng xã hội. Người này giới thiệu mình có quốc tịch Trung Quốc và rủ chị L. đầu tư mua vàng ảo qua một đường link.

Tin tưởng người bạn trai ngoại quốc, chị L. đã nạp hơn 1,2 tỉ đồng nhưng khi rút tiền ra thì không được. Chị L. tìm cách liên lạc với bạn trai để hỗ trợ thì người này đã chặn liên lạc.

Lúc này, chị L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Với người lạ trên mạng, người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP để tránh mắc bẫy các đối tượng.

Nếu các đối tượng gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những tài khoản liên quan đến ngân hàng hay mạng xã hội, người dân phải hết sức lưu ý, vì đó có thể là những website lừa đảo.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-phu-nu-bi-lua-12-ti-dong-khi-dau-tu-vang-ao-1017432.html

Lừa bán thiên thạch bạc tỉ, đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt bị bắt

Bình được xác định là có hành vi giúp sức cho hai bị can khác lừa bán thiên thạch giả chiếm đoạt hơn 7,3 tỉ đồng rồi...

Theo Phúc Bình (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung