Mẹ chồng giả trai bắn chết con dâu: Kế hoạch bài bản

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 04:00 AM (GMT+7)

Công tố viên cáo buộc nghi phạm vì không ưa con dâu từ trước và cũng không muốn cô giành được quyền nuôi cháu nên đã nghĩ ra một kế hoạch nhằm trừ khử cô.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Vốn không ưa con dâu từ trước, cộng với việc không muốn cô giành được quyền nuôi cháu nội nên người đàn bà này đã nảy ra ý định trừ khử. Để thực hiện âm mưu của mình, bà ta đã nghĩ ra một cách khó ngờ khiến cảnh sát phải gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc phá án.

Sự thật sáng tỏ

Bị thẩm vấn sau cái chết của Heather Strube, bà Joanna - mẹ chồng của nạn nhân đưa ra bằng chứng ngoại phạm là hóa đơn mua hàng từ một cửa hàng đồ ăn nhanh cùng ngày vụ án mạng xảy ra. Cửa hàng này cách hiện trường khoảng 102km, mất khoảng một tiếng xe chạy.

Mẹ chồng giả trai bắn chết con dâu: Kế hoạch bài bản - 1

Hung thủ có dáng đi lạ với bước chân rất dài, đầu gối duỗi thẳng.

Tuy vậy, mọi nghi ngờ của cảnh sát vẫn đổ dồn vào Joanna. Vào ngày 5/5/2009, cơ quan chức năng triệu tập con trai của bà và cũng là chồng của nạn nhân - Steven tới. Khi được cho xem băng ghi hình hung thủ ở bãi đỗ xe, thái độ của Steven lập tức thay đổi. Steven trở nên run rẩy nói rằng người trong video có dáng đi giống hệt mẹ mình.

Steven sau đó đồng ý giúp đỡ điều tra viên bằng cách gọi điện cho mẹ. Cuộc điện thoại này được ghi âm. Steven nói vừa được cho xem băng ghi hình hung thủ. "Có vẻ người ấy là là mẹ? Người ấy có dáng đi giống hệt mẹ", Steven nói.

Dù vậy, Joanna luôn tỏ ra đề phòng. Người đàn bà này hỏi con trai có nói như thế với nhà chức trách hay không. Khi con trai nói có, Joanna nói sẽ chờ đợi được cảnh sát thẩm vấn.

Ngày 6/5/2009, Joanna bước vào phòng thẩm vấn nhưng kiên quyết phủ nhận gây án. Hơn 5 tháng sau, Joanna được thẩm vấn một lần nữa nhưng thái độ của bà vẫn không suy chuyển.

Trong lúc này, cảnh sát tổ chức thực nghiệm để xác minh chứng cứ ngoại phạm của Joanna. Nạn nhân bị bắn lúc 18h, hóa đơn mua kem của Joanna có thời gian vào khoảng 19h. Kết quả thực nghiệm cho thấy Joanna hoàn toàn có đủ thời gian gây án rồi lái xe tới cửa hàng đồ ăn nhanh. Ngoài ra, Joanna cũng được cho là từng sở hữu khẩu súng lục ổ quay dùng cỡ đạn 9 mm.

Tháng 12/2009, gần 8 tháng sau cái chết của Heather Strube, Joanna bị bắt và khởi tố về tội Giết người.

Kế hoạch bài bản

Phiên tòa xử Joanna bắt đầu vào ngày 4/5/2011. Công tố viên cáo buộc Joanna vì không ưa cô con dâu và cũng không muốn cô có quyền nuôi cháu nên nảy ý định trừ khử. Joanna đã lên một kế hoạch bài bản bằng cách đội tóc giả và đeo ria giả như đàn ông để đánh lạc hướng nhân chứng cũng như cuộc điều tra của cảnh sát.

Mẹ chồng giả trai bắn chết con dâu: Kế hoạch bài bản - 2

 Joanna Hayes và bản phác thảo chân dung hung thủ.

Hôm ấy, chờ cho con trai rời khỏi, Joanna tới gần gây án rồi lái xe tới cửa hàng đồ ăn nhanh cách đó 102km. Vì để tóc giả và súng trong xe, trên xe còn sót một sợi tóc giả và bám muội súng.

Công tố viên lúc này chỉ có chứng cứ gián tiếp, trong khi nhân chứng ở hiện trường đều nói nhìn thấy kẻ nổ súng là đàn ông. Tuy nhiên, họ vẫn có video quay lại cảnh Steven phản ứng mãnh liệt khi xem băng ghi hình ở siêu thị và lập tức nhận diện hung thủ là mẹ mình.

Ngoài ra, sau khi được xem lại đoạn băng ghi hình, nhân chứng lại nói rằng giờ đây cũng không chắc người bắn là đàn ông hay phụ nữ.

Cùng với đó, người bạn thân của Heather  cũng ra trước tòa nói về nỗi sợ hãi của bạn mình với mẹ chồng từ lâu. Heather từng nói không cảm thấy an toàn khi ở bên mẹ chồng.

Một nhân chứng quan trọng khác là đồng nghiệp cũ của Joanna  tên là Paul Pinzino. Paul tiết lộ Joanna đã từng mô tả cách bà ta sẽ thực hiện một vụ giết người hoàn hảo. Theo đó, Joanna nói sẽ sử dụng súng lục ổ quay mua từ một người làm việc ở công trường xây dựng.

Sau đó, để che giấu bằng chứng tội ác, Joanna  nói với Paul rằng sẽ nấu chảy khẩu súng. Quả thực, cảnh sát chưa bao giờ tìm thấy vũ khí giết hại Heather Strube.

Ngày 27/5/2011, Joanna bị kết tội Giết người cấp độ I. Bà ta bị phạt tù chung thân và sẽ được xét ân xá sau khi chấp hành đủ 30 năm tù. Kháng cáo của Joanna bị bác bỏ vào năm 2013.

(Hết)

--------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 13/4/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/me-chong-gia-trai-ban-chet-con-dau-ke-hoach-bai-ban-50202112435921951.htm

Mẹ chồng giả trai bắn chết con dâu: Cái chết bí ẩn trên ô tô

Vụ giết người xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật và ở nơi có nhiều người qua lại.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, ABC News) (Dân Việt)
sự kiện Mẹ chồng giả trai bắn chết con dâu
Báo lỗi nội dung